Cao tốc tại Mỹ tê liệt vì vụ 100 xe hơi đâm liên hoàn

11:19 12/02/2021
CNBC News ngày 12/2 đưa tin, một vụ tai nạn ô tô liên hoàn đã xảy ra trên giao lộ 35 gần Fort Worth, bang Texas, khiến cao tốc này ùn tắc tới 2,4km. Chính quyền địa phương mô tả đây là "vụ tai nạn nhiều thương vong".
Theo CNBC News, vụ việc xảy ra vào sáng 11/2 (giờ địa phương), khi bão mùa đông Shirley càn quét qua cao tốc 35 ở Texas.
Trang Dailymail đưa tin, vụ 100 xe hơi Mỹ đâm liên hoàn trên cao tốc 35 đã khiến ít nhắt 5 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Tờ báo này thông tin, đây là vụ đâm xe liên hoàn tồi tệ nhất tại Texas do bão gây ra.
Các nhà chức trách hiện vẫn chưa công bố báo cáo sơ bộ về vụ việc. Tuy nhiên, một video trên mạng cho thấy chiếc xe tải của hãng vận tải FedEx mất kiểm soát và lao vào rào chắn và các xe hơi phía sau bắt đầu đâm liên hoàn.
Lính cứu hoả địa phương được huy động để tìm kiến những người vẫn kẹt lại trong phương tiện trên giao lộ 35 gần Fort Worth. Được biết, số lượng người bị thương ở mức 40 - 50 người nhưng "tăng từng phút".
Vụ đâm xe kéo dài tới 2,4 km và đường cao tốc bị tắc nghẽn một đoạn dài. Chính quyền địa phương mô tả đây là "vụ tai nạn nhiều thương vong".
Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin, bão mùa đông Shirley làm đường bị đóng băng gây ra những hậu quả nghiêm trọng ở các bang miền nam, trong đó có Texas. Hơn 1.200 chuyến bay xuyên qua các bang bị hoãn vì bão.
Linh Đan