Bỉ yêu cầu đại sứ tại Seoul "lập tức về nước" vì vợ lại đánh người

10:49 09/07/2021
Đại sứ Bỉ Peter Lescouhier tại Hàn Quốc được Brussels yêu cầu không trì hoãn thêm thời gian về nước, sau khi vợ ông bị tố tiếp tục đánh người. Phía Hàn Quốc hiện đang xác minh hoàn cảnh dẫn tới cuộc ẩu đả của vợ ông Lescouhier.
Ông Lescouhier bị mãn nhiệm vì bê bối đánh người của vợ. Ảnh: Urgente 24.

Euronews ngày 9/7 dẫn lời Phát Ngôn viên Bộ Ngoại giao Bỉ thông báo, nước này triệu hồi khẩn cấp Đại sứ Peter Lescouhier sau những bê bối đánh người của vợ ông, bà Xiang Xueqiu.

Thông báo nêu rõ: "Sau khi xảy ra sự việc với hai nhân viên trong cửa hàng quần áo, Đại sứ Lescouhier được lệnh về nước cùng vợ vào tháng 7. Trước tình hình hiện nay, xét tới trách nhiệm của một đại sứ với nước sở tại cùng mong muốn duy trì quan hệ tốt đẹp với Hàn Quốc, Ngoại trưởng Sophie Wilmes đã đề nghị ông Lescouhier lập tức về nước, không trì hoãn thêm nữa. 

Ngoài ra, thông báo cũng xác nhận bà Xiang Xueqiu đã xô xát với nhân viên vệ sinh môi trường trong một công viên ở trung tâm thủ đô Seoul hôm 5/7. Tuy nhiên, hoàn cảnh dẫn tới cuộc ẩu đả vẫn chưa được xác định rõ.

Về phía Hàn Quốc, Bộ Ngoại giao nước này cho biết họ sẽ xác minh các tình tiết của sự việc và hợp tác với cơ quan điều tra nếu cần, đồng thời khẳng định sẽ có hành động nghiêm khắc nếu phát hiện hành động bất hợp pháp liên quan tới đoàn ngoại giao ở Hàn Quốc.

Trước đó, hồi tháng 4, bà Xiang Xueqiu từng bị phát hiện đánh vào đầu nhân viên trong cửa hàng bán quần áo tại Seoul, sau khi bị hiểu nhầm là lấy trộm đồ, vì áo khoác của bà giống một chiếc bày bán trong cửa hàng. Khi chủ cửa hàng bước tới can thiệp ngỏ ý muốn kiểm tra, Xiang đã tát vào mặt cô này.

Đại sứ Lescouhier sau đó đã thay mặt vợ đưa ra lời xin lỗi, cho rằng hành động của bà dù trong hoàn cảnh nào cũng không thể chấp nhận.

Linh Đan
.
.