6 người thiệt mạng trong vụ thảm sát gây rúng động Nhật Bản

16:06 27/11/2018
The Guardian ngày 27-11 đưa tin, thi thể của 6 nạn nhân, trong đó có 5 người thuộc cùng một gia đình, đã được tìm thấy trong tình trạng bị sát hại dã man tại một trang trại thuộc khu vực đồng quê tỉnh Miyazaki, Nhật Bản.

Những cư dân sinh sống tại khu làng hẻo lánh thuộc thị trấn Takachiho, tỉnh Miyazaki miền Tây Nhật Bản đang phải đối diện với nỗi sợ hãi bao trùm khi một vụ giết người hàng loạt đầy man rợ và bí ẩn vừa được phát hiện tại đây hôm 26-11.

Nguồn tin cảnh sát địa phương cho biết, thi thể của 6 nạn nhân, trong đó có 5 người thuộc cùng một gia đình, đã được tìm thấy trong một trang trại vắng người tại thị trấn Takachiho.

Cảnh sát sau đó còn phát hiện thi thể của người thứ 7, được cho là đã nhảy xuống hoặc ngã xuống từ một cây cầu gần đó.

Hình ảnh ghi lại hiện trường khu vực trang trại nơi vụ thảm sát xảy ra. Ảnh: Kyodo

Theo The Guardian, thi thể một người phụ nữ được phát hiện nằm bên ngoài tòa nhà nơi vụ thảm sát xảy ra, trong khi 5 thi thể còn lại, bao gồm một bé gái được tìm thấy bên trong ngôi nhà. Các nạn nhân dường như đã bị đâm nhiều nhát dẫn tới tử vong.

Hiện, phía cảnh sát đã xác định được danh tính của một số nạn nhân, bao gồm bà Mihoko Iihoshi, 66 tuổi, vợ của chủ nhà; ông Yasuo Iihoshi, 77 tuổi, chủ nhà; cháu gái 7 tuổi của họ Yui và một người đàn ông dường như là người quen của gia đình có tên Fumiaki Matsuoka, 44 tuổi.

Vụ thảm sát được phát hiện sau khi một người họ hàng của các thành viên trong ngôi nhà gọi điện thoại báo với cảnh sát rằng không thể liên lạc được với họ, Kyodo cho biết.

Riêng thi thể thứ 7, mà cảnh sát tin rằng có thể là của con trai của ông Yasuo Iihoshi, được tìm thấy trên một con sông cách nơi vụ thảm sát xảy ra khoảng ba cây số. Có vẻ như anh ta đã dùng xe gia đình tự lái đến cây cầu.

Khu vực này nằm gần thung lũng Takachiho, một địa điểm du lịch nổi tiếng được biết đến với hẻm núi tuyệt đẹp và văn hóa tôn giáo bản địa Shinto của Nhật Bản.

Ngay sau khi vụ thảm sát được phát hiện, quan chức địa phương đã tiến hành cuộc điều tra truy lùng thủ phạm, đồng thời lên tiếng kêu gọi người dân phải thận trọng và nên chủ động đón con cái của ho sau giờ học.

Các vụ thảm sát rất hiếm khi xảy ra ở Nhật Bản, quốc gia luôn được coi là nơi an toàn nhất thế giới, với chính sách kiểm soát súng nghiêm ngặt. Tuy nhiên, những vụ giết người bằng dao đôi khi vẫn xuất hiện trên các mặt báo.

Năm 2001, một người đàn ông có tiền sử bệnh tâm thần đã dùng dao lao vào một trường tiểu học ở Osaka và sát hại 8 học sinh từ 6 đến 8 tuổi.

Tháng 7-2016, một người có tên Satoshi Uematsu, người từng tuyên bố muốn người khuyết tật "biến mất", đã sát hại dã man 19 người và làm bị thương 27 người khác trong một vụ tấn công bằng dao tại một cơ sở chăm sóc phía nam Tokyo.

Lam Ninh