54 trẻ em trong số nạn nhân vụ tấn công tại Nice

15:30 15/07/2016
Theo tờ báo Pháp Nice-Matin có khoảng 54 trẻ em đang được điều trị trong bệnh viện Lenval tại Nice vào đêm 14-7.


Tờ báo dẫn nguồn tin y tế địa phương cho biết có vài trẻ em trong số nạn nhân thiệt mạng. Tính đến 14h ngày 15-7, có khoảng 84 người được xác nhận đã thiệt mạng, 50 người khác bị thương trong vụ tấn công tại Nice.

Tổng thống Pháp trong cuộc họp với Thủ tướng Manuel Valls tại Avignon đã tuyên bố rằng không thể phủ nhận cuộc tấn công tại Nice là một vụ khủng bố.

Có nhiều trẻ em là nạn nhân trong vụ tấn công tại Nice. Ảnh: Reuters.

Chính phủ Pháp đã tuyên bố kéo dài thêm lệnh giới nghiêm trên toàn quốc. Theo đó 10.000 bình lính quân đội được triển khai thời gian qua sẽ tiếp tục giữ nguyên quân số hoạt động chứ không giảm xuống 7.000 người như tuyên bố trước đó.

Ông Francois Hollande đã tuyên bố dỡ bỏ lệnh giới nghiêm vốn áp đặt trên toàn quốc sau vụ tấn công khủng bố tại Paris vào tháng 11-2015 chỉ ít giờ trước khi vụ tấn công tại Nice diễn ra. Tuy nhiên sau đó, Tổng thống Pháp đã phải ra lệnh áp đặt trở lại lệnh giới nghiêm này.

Trong một diễn biến có liên quan ông Christian Prudhomme  Quan chức điều hành giải đua xe đạp Tour de France cho biết chặng 13 của giải này sẽ tiếp tục bất chấp vụ tấn công tại Nice. 

Tuy nhiên theo ông Prudehomme, đoàn caravan đi trước đội đua sẽ giữ im lặng để tưởng nhớ các nạn nhân tại Nice.

B.N (theo BBC)