Tuyên dương nhà giáo và học sinh tiêu biểu

15:19 19/10/2016
Ngày 19-10, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Lễ tuyên dương nhà giáo và học sinh tiêu biểu năm học 2015-2016 và phát động phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học giai đoạn 2016-2017”.


Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên, Nhi đồng của Quốc hội Phan Thanh Bình, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ. Cùng tham dự buổi lễ còn có đại diện các Bộ, ban ngành Trung ương và 252 giáo viên, học sinh tiêu biểu trong cả nước.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương nhà giáo và học sinh tiêu biểu năm học 2015-2016 và phát động phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học giai đoạn 2016-2020”, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao quyết tâm đổi mới của ngành Giáo dục và tin tưởng rằng những tấm gương nhà giáo và học sinh được tôn vinh hôm nay sẽ được tuyên truyền và nhân rộng, lan tỏa trong toàn hệ thống giáo dục thời gian tới.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tặng bằng khen cho các giáo viên tiêu biểu.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh một số nội dung cần tập trung trong quá trình thực hiện. Đó là Bộ GD&ĐT cần tiếp tục chỉ đạo và triển khai có hiệu quả việc đổi mới trong toàn hệ thống theo tinh thần NQ29 của BCH TƯ khóa XI.

Trong đó, đặc biệt chú trọng gắn đổi mới với bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước để chuẩn hóa chất lượng quản lý, chất lượng dạy và học; tạo sự chuyển biến hơn về đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy để nâng cao tinh thần tự học và khơi dậy tư duy sáng tạo của học sinh trong học tập và thực hành, kể cả khả năng ngoại ngữ; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho các học sinh tiêu biểu.

Quan tâm đổi mới công tác thi đua khen thưởng trong ngành theo hướng thực chất và thực sự tiêu biểu để đội ngũ giáo viên và các em học sinh không chỉ là người thầy giỏi, học sinh xuất sắc mà còn là những tấm gương người tốt việc tốt trong xã hội.

Cũng tại lễ tuyên dương, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã chính thức phát động phong trào thi đua trong toàn ngành giáo dục với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học giai đoạn 2016-2020”.

Đồng thời, đồng chí Bộ trưởng cũng đã kêu gọi các cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên ngành Giáo dục, các em học sinh, sinh viên trong cả nước chung tay, chia sẻ, ủng hộ cả về tinh thần và vật chất hướng về đồng bào miền Trung đang chịu nhiều tổn thất bởi đợt lũ lụt vừa qua, đặc biệt là các thầy cô giáo và các em học sinh vùng lũ lụt.

Huyền Thanh