Tỉnh Thanh Hóa tổ chức Giao lưu và tôn vinh các điển hình tiên tiến

15:24 02/10/2020
Tối 1/10, UBND tỉnh Thanh Hoá tổ chức truyền hình trực tiếp chương trình “Giao lưu và tôn vinh các điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015-2020”, Phòng An ninh đối nội và Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã được tôn vinh và giao lưu.


Tại chương trình “Giao lưu và tôn vinh các điển hình tiên tiến”, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho 46 tập thể, 317 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015 - 2020. 

Trong 46 tập thể được tôn vinh, Công an tỉnh Thanh Hóa vinh dự có 2 tập thể là Phòng An ninh đối nội và Phòng Cảnh sát hình sự. Đây là 2 đơn vị nòng cốt trong bảo vệ An ninh quốc gia và đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự.

Điều đặc biệt gây xúc động tới các đại biểu chương trình và khán giả xem truyền hình là câu chuyện về điều tra, khám phá vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra trên địa bàn huyện Mường Lát qua lời kể của Trung tá Nguyễn Hữu Thịnh, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (là nhân vật được mời giao lưu). 
Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa, trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Trưởng phòng An ninh đối nội và Trưởng phòng Cảnh sát hình sự.
Trung tá Nguyễn Hữu Thịnh, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự tham dự giao lưu.

Qua chương trình giao lưu, khán giả đã có dịp hiểu thêm những sự hy sinh thầm lặng của lực lượng Công an Thanh Hóa nói chung và lực lượng Cảnh sát hình sự nói riêng. Đồng thời, tại buổi giao lưu, đồng chí Trưởng phòng Cảnh sát hình sự cũng đã nêu ra những thông điệp để cảnh báo về tình hình và những thủ đoạn của tội phạm lừa đảo trên mạng Internet để nhân dân biết, cảnh giác.

Các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015-2020 đã và đang cổ vũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ra sức thi đua lao động, sản xuất trên mọi mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết số 58/NQ-TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, với mục tiêu đến năm 2030 Thanh Hoá là tỉnh giàu đẹp, văn minh và hiện đại.

Thái Thanh