Thừa Thiên- Huế tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam cho 21 mẹ

20:54 20/09/2018

Chiều 20-9, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên- Huế đã long trọng tổ chức lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 21 mẹ.


Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên- Huế luôn chung sức, đồng lòng triển khai nhiều việc làm thiết thực để thực hiện các chính sách, Pháp lện ưu đãi người có công với cách mạng và công tác “Đền ơn đáp nghĩa”. Tỉnh cũng vận động các cơ quan, đơn vị nhận phụng dưỡng, chăm sóc suốt đời tất cả các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống; vận động và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như tặng nhà tình nghĩa, xây dựng “quỹ đền ơn đáp nghĩa”...

Phát biểu tại lễ, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế khẳng định, công tác chăm sóc thương bệnh binh, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng là chính sách lớn, có ý nghĩa chính trị quan trọng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta hết sức quan tâm, chỉ đạo thực hiện.

Đại diện lãnh đạo  tỉnh Thừa Thiên- Huế trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho thân nhân các mẹ.

Thay mặt Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà, ông Dung mong các mẹ, thân nhân các Bà mẹ, gia đình liệt sĩ, có công cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực lao động sản xuất, năng động sáng tạo trong công tác, sống gương mẫu, thực sự là tấm gương sáng để cho các thế hệ con cháu noi theo. Được biết, hiện tỉnh Thừa Thiên- Huế có 2.276 mẹ được trao tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Và trao tặng Huân chương độc lập cho 14 gia đình trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế. 

Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã trao tặng Huân chương Độc lập cho 14 gia đình có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; trao tặng Huân chương Lao động cho 13 tập thể và cá nhân; tặng cờ thi đua của Chính phủ cho 7 tập thể; trao tặng Bằng khen của Thủ tướng cho 9 tập thể và cá nhân.

Anh Khoa