Thủ tướng thị sát và chỉ đạo khắc phục hậu quả bão tại Quảng Bình

21:27 15/09/2017
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang làm việc với lãnh đạo các Bộ, ngành và tỉnh Quảng Bình về việc khắc phục hậu quả bão số 10.


Chiều 15-9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kết thúc chuyến công tác các tỉnh phía Nam sớm hơn dự kiến và quay ra thị sát tình hình thiệt hại và khắc phục hậu quả do bão số 10 gây ra tại các tỉnh miền Trung bằng xe ô tô từ Đà Nẵng đến Quảng Bình. 

Tại Quảng Trị, bão và mưa lớn gây ngập các cánh đồng trên diện rộng. Dọc quốc lộ 1A mưa bão gây hư hỏng nhiều cột điện và một số công trình của nhà dân. Nhiều biển quảng cáo bị hư hỏng nặng. Dọc tuyến quốc lộ 1A từ Quảng Trị đến Quảng Bình, có thể do hư hỏng các cột điện mà các hộ dân đều chưa được cấp điện trở lại. 

Có mặt tại Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình vào tối 15/9, Thủ tướng trực tiếp thị sát thiệt hại sau mưa bão. Tính đến chiều 15/9, theo thống kê của các cơ quan chức năng, tại Quảng Bình có 1 người chết, 6 người bị thương. Toàn tỉnh cũng có 13 nhà bị sập ở huyện Quảng Trạch, 1.500 nhà bị ngập ở thị xã Ba Đồn và 49.155 ngôi nhà bị tốc mái.

Thủ tướng thị sát và chỉ đạo khắc phục hậu quả bão lũ tại Đồng Hới, Quảng Bình.

Thủ tướng yêu cầu tỉnh và các công ty điện lực các miền nhanh chóng khắc phục tình trạng mất điện, tránh tình trạng mất điện diện rộng gây mất nước ảnh hưởng đến đời sống người dân. Cùng với đó là nhanh chóng dọn dẹp môi trường sau lũ để không gây ô nhiễm môi trường, đảm bảo đời sống cho người dân.

Lúc này tại Thành phố Đồng Hới, Thủ tướng đang làm việc với lãnh đạo các Bộ, ngành và tỉnh Quảng Bình về việc khắc phục hậu quả bão số 10.

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và các Bộ, ngành, lực lượng công an, quân đội hỗ trợ giúp dân khắc phục hậu quả bão số 10, đảm bảo đời sống.

Theo VOV