Thứ trưởng Bùi Văn Nam thăm và chúc mừng các chức sắc Tòa giám mục Thanh Hóa

11:30 21/12/2017
Sáng 21-12, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và các đồng chí: Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; Thiếu tướng Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm, chúc mừng các chức sắc, chức việc và đồng bào giáo dân tại Tòa giám mục Thanh Hóa…


Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Thứ trưởng  đã gửi lời chúc mừng Giáng sinh an lành, hạnh phúc đến các vị linh mục, chức sắc tôn giáo và bà con giáo dân tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời vui mừng thông báo với  các chức sắc và đồng bào công giáo tỉnh Thanh Hóa về tình hình phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng – an ninh của đất nước trong năm 2017.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam tặng hoa chúc mừng lễ Giáng sinh Giám mục Nguyễn Chí Linh.

Đồng chí Thứ trưởng khẳng định: Trong thời gian qua, Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành, các lực lượng vũ trang từ Trung ương đến địa phương đã luôn quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tôn giáo hoạt động theo qui định của pháp luật. Qua đó, tăng cường đoàn kết giữa đồng bào có đạo và đồng bào không có đạo để cùng nhau xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần phát triển kinh tế xã hội, củng cố an ninh - quốc phòng.

Đoàn công tác chụp ảnh với các cháu thiếu nhi tại trường dòng mến thánh giá giáo phận Thanh Hóa.

 Thứ trưởng Bùi Văn Nam cũng đánh giá cao vai trò của các vị linh mục, chức sắc tôn giáo trong giáo phận Thanh Hóa trong việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc và có nhiều đóng góp tích cực vào các phong trào thi đua, xây dựng phát triển kinh tế xã hội. 

Đồng chí Thứ trưởng mong muốn, các linh mục, chức sắc và bà con giáo dân tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, “kính Chúa, yêu nước”, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền và đồng bào các dân tộc trong tỉnh xây dựng phát triển quê hương giàu mạnh.

Thay mặt Tòa Giám mục Thanh Hóa, Giám mục Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng giám mục Việt Nam, Giám mục giáo phận Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế đã cảm ơn sự quan tâm của Thứ trưởng Bùi Văn Nam cũng như lãnh đạo Bộ Công an và Công an tỉnh Thanh Hóa đối với đồng bào công giáo trong giáo phận. 

Đồng thời, khẳng định sẽ tiếp tục cùng với các chức sắc, chức việc và đồng bào giáo dân trong tỉnh gìn giữ và phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc, “Kính Chúa, yêu nước”, sống “tốt đời, đẹp đạo”, gắn bó và đồng hành cùng với dân tộc, chung tay xây dựng phát triển kinh tế, giữ vững ANTT ở địa phương.

Thái Thanh