Nam thanh nữ tú háo hức khi lần đầu tiên đi bầu cử

17:52 22/05/2016
Háo hức, hồi hộp xen lẫn niềm tự hào khi lần đầu tiên được cầm trên tay lá phiếu đi bầu cử là tâm trạng chung của hàng chục nghìn sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên khắp cả nước trong ngày hội lớn của toàn dân tộc.


Tại Hà Nội, trong không khí rộn ràng, phấn khởi tại các điểm bỏ phiếu khắp các phường, quận, huyện… Thành viên trong Hội đồng bầu cử có mặt từ rất sớm, bảo đảm an ninh cũng như kiểm tra lần cuối những giấy tờ, thông tin cần thiết cho người dân trước cuộc bầu cử.

Với rất đông những cử tri trẻ, đặc biệt là những bạn sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, đây là lần đầu tiên họ được tham gia Bầu cử. Trên khuôn mặt của họ thể hiện rõ sự háo hức, hồi hộp và đặt nhiều kì vọng vào sự kiện trọng đại ngày hôm nay.

Học viên Cảnh sát tham gia bầu cử. Ảnh: Thu Hà

Bạn Triệu Tường Duy, sinh viên Học viện thanh thiếu niên Việt Nam cho biết: “Đây là lần đầu tiên mình được tham gia bầu cử, vì vậy mình đã dành ra những khoảng thời gian nhất định để tập trung tìm hiểu về các ứng viên tham gia ứng cử vào Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, để từ đó lựa chọn ra những ứng cử viên sáng giá nhất, đại diện cho nhân dân, vì lợi ích của nhân dân. Những đại biểu được chọn phải thực sự là người có tâm và có tầm, giúp cho đất nước ngày càng phát triển”.

Bùi Mỹ Nga, sinh viên Học viện Báo chí Tuyên truyền Hà Nội rạng rỡ lần đầu tiên thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Ảnh: Thúy Hằng

Bạn Bùi Mỹ Nga, sinh viên Học viện Báo chí và tuyên truyền chia sẻ: “Mình rất háo hức và hồi hộp vì chưa từng trải qua lần bầu cử nào trước đây. Với lần bầu cử này, mình đặt rất nhiều kỳ vọng vào các đại biểu sẽ thể hiện bản lĩnh vững vàng, thực hiện tốt những công việc mà nhân dân giao phó. Đặc biệt là phát huy được sự năng động, sáng tạo của sức trẻ cả nước”.

Bùi Minh Thư, sinh viên khoa Văn, Trường Đại học sư phạm Hà Nội.

Bạn Bùi Minh Thư, sinh viên khoa Văn, Trường Đại học sư phạm Hà Nội mong muốn: “Tôi rất mong chờ ngày hôm nay khi trực tiếp đi bầu những người đại diện cho mình trên diễn đàn Quốc hội và HĐND. Sau nhiều ngày đắn đo, suy nghĩ để lựa chọn ra những đại biểu đại diện cho nhân dân, tôi hy vọng với lá phiếu của mình, có thể góp một phần nào đó và sự thành công của cuộc bầu cử này". 

"Tôi mong các đại biểu sẽ quan tâm hơn tới nền giáo dục nước nhà, ưu tiên phát triển giáo dục, y tế ở những nơi vùng sâu, vùng xa. Luôn lắng nghe và thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân dân, đặt lợi ích nhân dân lên trên hết. Bên cạnh đó phải luôn rèn luyện tư tưởng, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, phải làm cho dân tin, dân phục” - Minh Thư chia sẻ.

Các bạn trẻ háo hức trong ngày hội đất nước. Ảnh: Thúy Hằng
Cô gái 18 tuổi này lần đầu tiên đi thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Ảnh: Trần Ngọc

Đó cũng là mong mỏi, những gửi gắm của cử tri cả nước dành cho cán bộ, đại biểu được nhân dân tín nhiệm bầu cử. Qua đây, những cử tri thế hệ trẻ ngày nay cho rằng, mỗi người cần nhận lấy trách nhiệm của mình trước quốc gia, dân tộc. Cầm lá phiếu là vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm của mỗi người, tự mỗi người hãy “đóng dấu” trưởng thành cho mình bằng những cống hiến và đóng góp cho xã hội ngày càng phát triển và giàu đẹp.

Thúy Hằng