Hà Nội có hơn 5.000 mô hình thi đua đang thực hiện có hiệu quả

16:35 10/08/2017
Ngày 10-8, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 13 năm thực hiện Luật Thi đua, khen thưởng. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự và phát biểu chỉ đạo.


Báo cáo tại Hội nghị, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua-Khen thưởng Thành phố Phùng Minh Sơn cho biết, sau 13 năm thực hiện Luật Thi đua, khen thưởng và các văn bản hướng dẫn thi hành, thông qua việc vận dụng sáng tạo, chỉ đạo quyết liệt và có nhiều đổi mới, công tác thi đua, khen thưởng của Thành phố đã đạt được nhiều kết quả: Phong trào thi đua ngày càng thiết thực, hiệu quả; công tác khen thưởng bảo đảm chất lượng.

Từ năm 2004 đến nay có gần 5.000 mô hình thi đua do các đơn vị thực hiện như: Giải pháp hoàn thiện hạ tầng công nghệ thông tin, nâng tỉ lệ các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 và xây dựng các hệ thống thông tin trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, đất đai, tư pháp của Sở Thông tin và truyền thông, mô hình Trường học điện tử của quận Long Biên;...

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương và đánh giá cao tinh thần của Hà Nội trong công tác thi đua, khen thưởng. Trong suốt 13 năm qua, Thủ đô Hà Nội đã có nhiều sáng tạo, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận trong việc triển khai hiệu quả Luật Thi đua, khen thưởng; xứng đáng là địa phương đi đầu trong công tác thi đua, khen thưởng của cả nước.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng, thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về thi đua, khen thưởng vẫn chưa được các cấp, các ngành và các địa phương quan tâm thường xuyên, còn thiếu các hình thức tuyên truyền thiết thực, hiệu quả. Các phong trào thi đua phát triển chưa đồng đều,... Do đó, Phó Chủ tịch nước đề nghị, thời gian tới, Hà Nội cần làm tốt hơn nữa công tác này.

Đồng thời, yêu cầu Hà Nội không ngừng kiến nghị, tìm kiếm các giải pháp để nâng cao hiệu quả của Luật, tiếp tục đẩy mạnh cách làm sáng tạo của Hà Nội trong các phong trào thi đua yêu nước; tăng cường tuyên truyền phong trào thi đua yêu nước, xây dựng người Hà Nội văn minh gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh;...

CL