Cà Mau:

Kết luận thanh tra “tránh” tên Phó Chủ tịch UBND tỉnh?

18:35 05/05/2020

Những ngày qua, dư luận tỉnh Cà Mau đặt câu hỏi có hay không Kết luận thanh tra của UBND tỉnh Cà Mau “tránh” tên của một Phó Chủ tịch UBND tỉnh này?


Theo đó, tại phụ lục số 7 (kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật về chuyển mục đích sử dụng đất và cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ trên địa bàn TP Cà Mau), với sai sót được kết luận thanh tra chỉ ra là cấp phép xây dựng diện tích lớn hơn diện tích theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc chưa đủ điều kiện cấp phép.

Trong danh sách nêu tên sai sót, tại vị trí số 5 được ghi tên Trần H Quân (địa chỉ Phường 9), thửa 11, tờ bản đồ số 53 nội dung sai phạm là thửa đất tiếp giáp lộ đất rộng 2m, không đảm bảo hạ tầng kỹ thuật. 

Kết luận thanh tra người tên Trần H Quân chính là ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau. 

Ông Huỳnh Quốc Hoàng, Chánh Thanh tra tỉnh Cà Mau, khẳng định: “Trần H Quân là anh Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau và đất ở Phường 9. Do khâu biên tập, đánh máy bị sai vừa rồi thấy sai chữ H không đến nỗi nên anh em không sửa. Nhưng có 1 số điểm sai, anh em có tham mưu đính chính như diện tích đất này mà gắn cho ông kia. Đã có văn bản cho Trưởng đoàn Thanh tra rút kinh nghiệm với những người thống kê”. 

Trả lời câu hỏi dư luận cho rằng Đoàn thanh tra “tránh” tên ông Trần Hồng Quân, ông Hoàng cho biết: “Luật pháp đối xử công bằng với mọi người, không kiêng nể. Người có chức vụ và công dân bình thường, trước pháp luật họ ngang nhau. Dưới góc độ thanh tra, chúng tôi làm hết chức năng tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, còn về suy luận thì chúng tôi không ý kiến”. 

Đáng chú ý, trong bản kết luận thanh tra và trong 9 bảng phụ lục với hơn 130 tên chỉ sai sót duy nhất tên ông Trần Hồng Quân(!?).

Ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau xác nhận, tên Trần H Quân trong phụ lục số 7 của Kết luận thanh tra là ông. 

“Tôi mới biết việc đó. Chủ trương thanh tra của UBND tỉnh có từ lâu, nhưng thông qua kết luận thì tôi không có mặt. Khi nghe Chánh Văn phòng UBND tỉnh thông tin thì tôi mới biết”, ông Quân cho biết.  

Văn Đức - Hồng Gia