Đoàn công tác Ban Bí thư Trung ương làm việc với Hải Phòng

18:54 08/06/2020
Chiều 8/6, Đoàn công tác của Ban Bí thư Trung ương Đảng do đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm Trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về kết quả thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội 13 của Đảng.


Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng cụ thể hóa Chỉ thị bằng hệ thống văn bản đồng bộ, thống nhất. Ban Thường vụ Thành ủy ban hành các quyết định thành lập 3 Tiểu ban Đại hội 16 của Đảng bộ thành phố và 9 tổ giúp việc các tiểu ban; phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, thành lập 35 tổ công tác của Thành ủy để chỉ đạo, hướng dẫn chuẩn bị, tổ chức đại hội các Đảng bộ trực thuộc.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại buổi làm việc.

Công tác tuyên truyền về đại hội được Thành ủy và các cấp chú trọng thực hiện gắn với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, các công trình, dự án thiết thực chào mừng đại hội Đảng. Công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ lần thứ 16 được tiến hành chủ động, bài bản, phát huy được vai trò lãnh đạo, trách nhiệm, trí tuệ của Thành ủy và các cấp ủy; thu hút sự quan tâm, tăng cường niềm tin của đông đảo cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân.

Đến nay, 24/35 Đảng bộ trực thuộc Thành ủy hoàn thành 100% số đại hội cấp cơ sở; 4 Đảng bộ trực thuộc Thành ủy được chọn tổ chức đại hội điểm gồm Đảng bộ huyện Kiến Thụy, quận Lê Chân, Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp, Công ty TNHH MTV Xi măng Vicem Hải Phòng sẽ hoàn thành đại hội trong tháng 6-2020. 

Trong đó, 3 Đảng bộ thí điểm bầu trực tiếp bí thư cấp ủy tại đại hội. Dự kiến các Đảng bộ còn lại tổ chức đại hội trong tháng 7/2020, trước gần 1 tháng so với kế hoạch đề ra. Đại hội 16 Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020-2025 dự kiến tổ chức vào giữa tháng 9/2020.

Lãnh đạo TP Hải Phòng chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác Trung ương

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trương Thị Mai và các đồng chí trong đoàn đánh giá cao kết quả TP Hải Phòng trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị. Hải Phòng đã tổ chức thực hiện hiệu quả Chỉ thị 35, cũng như chỉ đạo của Tổng Bí thư, Ban Bí thư Trung ương, với tinh thần gắn công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội với đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, không khí phấn khởi, tin tưởng trong toàn Đảng bộ Thành phố.

Đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh, TP Hải Phòng đã tiến hành hết sức bài bản, đánh giá rõ những bài học thành công và chưa thành công, chủ động xây dựng chiến lược phát triển của giai đoạn mới có sự kế thừa, có sự đổi mới, có sự sáng tạo. 

Đồng chí tin tưởng rằng, Hải Phòng sẽ triển khai thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, nhiều mục tiêu phát triển sẽ đi trước so với mặt bằng chung của cả nước, như tinh thần Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị.

V. Huy