Chủ tịch nước khởi động đồng hồ đếm ngược chào mừng Tuần lễ cấp cao APEC 2017

11:41 18/04/2017
Sáng 18-4, tại phía Đông cầu Sông Hàn (Đà Nẵng), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến dự lễ và ấn nút khởi động đồng hồ đếm ngược chào mừng Tuần lễ cấp cao APEC 2017 do  Ủy ban Quốc gia APEC 2017 và UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức.


Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 11-11 tại thành phố Đà Nẵng, với điểm nhấn là Hội nghị lần thứ 25 các nhà lãnh đạo kinh tế APEC với sự tham dự của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên cùng hàng nghìn đại biểu, phóng viên báo chí và các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Đây cũng là cơ hội vàng để TP. Đà Nẵng quảng bá hình ảnh một thành phố trẻ, năng động, hiếu khách nhằm nâng cao vị thế của mình trên trường quốc tế…; là cơ hội để lãnh đạo thành phố tiếp xúc và làm việc với nhiều chính khách quan trọng, các doanh nghiệp hàng đầu thế giới để vận động, xúc tiến các chương trình hợp tác, góp phần phát triển kinh tế thành phố.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự lễ khởi động đồng hồ đếm ngược chào mừng Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Tại buổi lễ khởi động đồng hồ đếm ngược chào mừng Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng cho biết đây không chỉ là hoạt động nhằm khởi động và quảng bá cho Tuần lễ cấp cao, mà còn thể hiện sự sẵn sàng của Đà Nẵng trong công tác chuẩn bị và chào đón sự kiện chính trị và kinh tế tầm cỡ quốc tế này.

Tuần lễ cấp cao APEC 2017 đang được tính từng ngày, từng giờ, và thành phố Đà Nẵng hiện khẩn trương hoàn thành cơ sở hạ tầng, cơ sở lưu trú và dịch vụ theo tiến độ, đảm bảo an ninh an toàn và nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời tích cực quảng bá sự kiện đến với người dân, đối tác, bạn bè trong và ngoài nước.

Được biết, đồng hồ số đếm ngược do Khách sạn Holiday Beach Đà Nẵng, Công ty CP Hoa Ky tài trợ, lắp đặt theo chủ trương xã hội hóa của thành phố và được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (thuộc Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam) chứng nhận kỷ lục là “Đồng hồ đếm ngược lớn nhất Việt Nam”. 

 Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Bộ Tài chính và các Tiểu ban thuộc Ủy ban Quốc gia APEC 2017 ấn nút khởi động đồng hồ đếm ngược chào mừng Tuần lễ cấp cao APEC 2017 vào sáng ngày 18-4. 

Đồng hồ được dựng bằng vật liệu sắt, kết hợp với hộp đèn led, chân đế bằng bê-tông cốt thép với tổng chiều dài 21,7m, cao hơn 5m, có số giờ, phút, giây, số ngày... Đồng hồ hoạt động tương tự nguyên lý của một CPU máy tính bao gồm chip đếm giờ, bộ vi xử lý và nguồn, được lập trình để đếm ngược thời gian đến thời điểm diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. 

Hai dòng chữ song ngữ Việt - Anh: "Chào mừng Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại thành phố Đà Nẵng - Welcome 2017 APEC Economic Leaders' Week in Da Nang City"; một dòng chữ thể hiện thời gian diễn ra sự kiện là từ ngày 5 đến 11-11-2017; phía bên trái lắp đặt biểu trưng của APEC và bên phải là biểu trưng của Tuần lễ Cấp cao APEC Việt Nam năm 2017.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang kiểm tra công trình phục vụ cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Cũng trong sáng ngày 18-4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Bộ Tài chính và các Tiểu ban thuộc Ủy ban Quốc gia APEC 2017 đã đến kiểm tra các công trình xây dựng và công tác chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017. 

Các công trình bao gồm: Trung tâm hội nghị và Triễn lãm Quốc tế Ariyana Đà Nẵng, Trung tâm báo chí phục vụ công tác truyền thông tại Tuần lễ cấp cao APEC 2017, công trình khách sạn InterContinental… 

Tại buổi thị sát, báo cáo với chủ tịch nước, ông Huỳnh Đức Thơ chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã cho rằng: APEC 2017 là sự kiện vô cùng quan trọng đối với Việt Nam nói chung và TP. Đà Nẵng nói riêng. Năm 2017 là “Năm APEC Đà Nẵng 2017”, do vậy đây là sứ mệnh chính trị của lãnh đạo vào người dân thành phố. Dự kiến, vào đầu tháng 8 và tháng 10, đại diện 21 nước sẽ trực tiếp đến Đà Nẵng kiểm tra công tác chuẩn bị cho APEC 2017. Do vậy, Sở Xây dựng, Viện Quy hoạch, các BQL Xây dựng, các nhà thầu, chủ đầu tư các công trình phục vụ cho APEC 2017 luôn tăng tốc triển khai xây dựng các công trình như Hội chợ triển lãm, Cung thể thao Tuyên Sơn, vỉa hè, cây xanh,... đảm bảo tiến độ sẽ hoàn thành toàn bộ vào cuối tháng 6-2017. 


Hoài Thu