Chủ tịch Kim Jong-un thích thú gảy đàn bầu

08:12 02/03/2019
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tỏ ra vô cùng thích thú khi tìm hiểu về nhạc cụ dân tộc Việt Nam khi thưởng thức chương trình nghệ thuật tối 1-3.
Trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam, tối 1-3, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tham dự chương trình nghệ thuật mang tên Ánh dương mùa xuân được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội.
Chương trình quốc yến và nghệ thuật diễn ra trong không khí vui vẻ và thân mật. Sau khi kết thúc buổi biểu diễn, ông Kim Jong-un ngỏ ý muốn được tìm hiểu về câu đàn bầu và đàn k'long put của Tây Nguyên. Nghệ sĩ Hoàng Xuân Bình - người trực tiếp chỉ đạo chương trình sau đó đã trực tiếp hướng dẫn ông chơi thử hai loại nhạc cụ truyền thống của Việt Nam.
Tại buổi biểu diễn, diva Hồng Nhung đã hát ca khúc Hạ trắng, một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Trong khi đó, NSND Thái Bảo thể hiện một ca khúc ca ngợi cố Chủ tịch Kim Nhật Thành - người sáng lập nước CHDCND Triều Tiên. Nghệ sĩ Thái Bảo kể khi chị ngân câu đầu tiên của bài Đam mê, ông Kim Jong-un lập tức vỗ tay, khiến cả hội trường hoan hô theo. 
Chủ tịch Triều Tiên cũng chơi thử đàn k'long pút - nhạc cụ của một số dân tộc ở Tây Nguyên
 Khi giới thiệu kỹ hơn về cây đàn k'long pút, nghệ sĩ của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam dạo đoạn nhạc dân ca Arirang, một di sản văn hóa của Triều Tiên đã được UNESCO công nhận. Các nghệ sĩ của nhà hát liền hát theo trên nền nhạc đó. Chủ tịch Kim Jong-un sau đó cũng hòa giọng hát bài dân ca này.
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiễn Chủ tịch Kim Jong-un sau khi kết thúc tiệc chiêu đãi
Nhóm PV (Ảnh: TTXVN)