Báo Hànộimới kỷ niệm 60 năm xuất bản số hằng ngày đầu tiên

14:30 24/10/2017
Ngày 24-10, tại Hà Nội, Báo Hànộimới tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm Báo Hànộimới xuất bản số hằng ngày đầu tiên (24/10/1957 - 24/10/2017).

Tham dự có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, trong suốt 60 năm qua, Báo Hànộimới đã không ngừng phát triển, kế thừa và phát huy xứng đáng truyền thống vẻ vang của Cách mạng Việt Nam. Các thế hệ người làm Báo Hànộimới có vinh dự được phục vụ, cống hiến trong cơ quan báo chí quan trọng hàng đầu của Thủ đô. 

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Báo Hànộimới luôn hoàn thành nhiệm vụ, là cầu nối giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô; đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Thủ đô và đất nước.

Ban Biên tập Báo Hànộimới nhận Bức trướng của Thành ủy Hà Nội trao tặng với dòng chữ "Đoàn kết, sáng tạo, tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hoá; xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại".

Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long cho biết, 60 năm xây dựng và trưởng thành, Báo Hànộimới đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh; Huân chương Độc lập hạng Nhất; Huân chương Lao động hạng Nhất và năm 2014 được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động. 

Trong 5 năm gần đây, Báo Hànộimới đã không ngừng nỗ lực thực hiện chức năng, tôn chỉ được giao và ngày càng khẳng định là kênh thông tin quan trọng, góp phần tích cực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước và thành phố.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng trao tặng Bằng khen của Ban Thường vụ Thành uỷ cho tập thể Báo Hànộimới và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ trong quá trình xây dựng và phát triển của Báo Hànộimới.

Báo cũng tiếp tục đi tiên phong trên mặt trận đấu tranh với các quan điểm sai trái để bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa; và ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong định hướng dư luận, tạo đồng thuận trong xã hội, thúc đẩy hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của thành phố và tại mỗi cơ quan, đơn vị. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động từ thiện - xã hội có ý nghĩa sâu sắc đã được Báo duy trì tổ chức thường xuyên, trong đó có những hoạt động gắn liền với hình ảnh, uy tín của Báo như: Giải chạy Báo Hànộimới - Vì hòa bình (đã qua 44 mùa giải), giải bóng bàn Báo Hànộimới (đã qua 5 mùa giải), các hoạt động thăm hỏi, tặng quà trị giá hàng tỷ đồng cho nhân dân bị thiên tai, lũ lụt; trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó…

Trong thời gian tới, Báo Hànộimới tiếp tục đổi mới toàn diện mọi hoạt động để không ngừng xây dựng cơ quan Báo Hànộimới vững mạnh toàn diện, là một trong những cơ quan báo chí chủ lực của Thành phố, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước. 
Lưu Hiệp