Thừa Thiên Huế khẳng định không ngăn sông cấm chợ

16:52 08/07/2021
Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, trong trường hợp 26 người dân muốn về Huế cách ly thay vì cách ly ở Quảng Trị thì tỉnh sẵn sàng tạo điều kiện. 


Chiều 8/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch (CĐPCD) COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức họp báo về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Buổi họp báo do ông Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đồng chủ trì.

Liên quan đến thông tin có 26 hành khách là người ở tỉnh Thừa Thiên Huế đi tàu hỏa từ TP Hồ Chí Minh nhưng phải xuống ở ga Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) trong đêm 7 và rạng sáng 8/7 , Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương cho biết, những trường hợp này mua vé đi tàu từ TP Hồ Chí Minh về ga Đông Hà. Khi đến nhà ga mua vé thì được các nhân viên thông báo việc không bán vé về ga Huế và tàu cũng sẽ không trả khách từ TP Hồ Chí Minh xuống ga Huế nên những người này sau đó thống nhất mua vé tàu đi ga Đông Hà.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đồng chủ trì buổi họp báo.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, trong trường hợp 26 người dân nêu trên muốn về Huế cách ly thay vì cách ly ở Quảng Trị thì tỉnh sẵn sàng tạo điều kiện. “Nếu sàng lọc mà đó là người Huế cả, có nhà cửa ở Huế, thì họ về tỉnh cách ly là hợp lý. Nhưng hiện Quảng Trị chưa thông tin cho tỉnh về trường hợp 26 người này mà chúng tôi mới chỉ mới biết qua thông tin báo chí”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay.

Theo lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, khi đến ga Huế, các hành khách ở Huế có xin được xuống ga. Tuy nhiên lực lượng Công an túc trực tại ga cho biết, nếu các hành khách xuống ga Huế thì sẽ được đưa đi cách ly 21 ngày theo quy định nên những hành khách này đi thẳng ra ga Đông Hà. Trong số hành khách này, có 2 công dân chấp nhận xuống ga Huế và đã được cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức cách ly theo quy định.

Các hành khách người Huế đi tàu hỏa từ TP Hồ Chí Minh xuống tại ga Đông Hà trong đêm 7/7. Ảnh: Thanh Lộc.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương còn cho biết, đến nay tỉnh đã tiếp nhận 10.000 người dân từ TP Hồ Chí Minh về địa phương, trong đó có hơn 2 nghìn người được cách ly. Chỉ tính riêng trong ngày 8/7, có 135 người từ TP Hồ Chí Minh về Huế và được đưa cách ly. Do số lượng người về từ vùng dịch nhiều nên tỉnh đã thực hiện các biện pháp cách ly tập trung theo quy định.  

 


Anh Khoa