Vụ tai nạn máy bay Airbus A320 tại Pháp:

Điều tra từ đoạn ghi âm dài 2 phút

18:26 25/03/2015
Theo tin từ hãng AP, trưa 25/3, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy chiếc hộp đen đầu tiên ghi âm buồng lái chiếc máy bay Airbus A320. Tuy nhiên, do hộp đen trong tình trạng không còn nguyên vẹn nên nó đã được nhanh chóng chuyển tới Paris để lấy dữ liệu và phân tích.
>> Toàn cảnh vụ rơi máy bay tại Pháp

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết, các nhà điều tra sẽ tập trung tìm hiểu xem những gì đã ghi được trong hộp đen bắt đầu từ 10h30 ngày 24/3, cho đến thời điểm máy bay bị mất liên lạc là 10h31’.

Ông Bernard Cazeneuve nhấn mạnh, đây là 2 phút quý giá và có thể cung cấp được lý do tại sao máy bay gặp tai nạn. Chủ tịch Hội đồng vùng Poitou-Charentes Segolene Royal cho biết, các phi công đã ngừng liên lạc với trạm kiểm soát không lưu lúc 10h31.

Hiện trường nơi máy bay bị rơi mà lực lượng cứu hộ tiếp cận được. (ảnh: AP)

Ông Roger Rousseau- Thư ký Liên đoàn không lưu quốc gia Pháp (SNCTA) thì cho biết, trạm kiểm soát không lưu nhìn thấy chiếc Airbus A320 mất độ cao và lao xuống khu vực núi Alps nhưng không thể làm gì được. Nhân viên của trạm đã cố gắng thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp tới tổ bay nhưng không thấy hồi âm.

Nỗi đau của gia đình các hành khách trên máy bay. (ảnh: AP)

Trong một cuộc họp báo được tiến hành hôm 24/3, Gám đốc điều hành hãng Germanwings, Thomas Winkelmann cho biết, phi công điều khiển chiếc Airbus A320 có hơn 10 năm kinh nghiệm và khoảng 6.000 giờ bay. Chiếc Airbus A320 này cũng được kiểm tra kỹ lưỡng trong mùa hè năm 2013.

Nhưng có nguồn tin lại cho hay, 1 ngày trước khi vụ tai nạn xảy ra, chiếc máy bay đã bị phát hiện có lỗi nhưng không hiểu sao đến ngày 24/3 nó vẫn tiếp tục được dùng để làm chuyến bay chở khách từ Tây Ban Nha tới Đức.

Sông Thương