Bắt đầu giám định mảnh vỡ nghi của máy bay MH370

16:11 05/08/2015
Sáng nay 5/8, việc giám định mảnh vỡ máy bay nghi là của chiếc máy bay mất tích MH370 được tìm thấy ở đảo Reunion hồi tuần trước, bắt đầu được tiến hành tại Pháp.


Các chuyên gia Pháp cùng với một chuyên gia hàng không Australia và các chuyên gia Malaysia có mặt tại phòng thí nghiệm ở Toulouse, phía Tây Nam nước Pháp.

Năm nhóm chuyên gia của các nước có công dân thiệt mạng trong vụ mất tích bí ẩn máy bay MH370 cũng đang lên đường tới thành phố Toulouse.

Mảnh vỡ được tìm thấy tại đảo Reunion hồi tuần trước đã được đưa về Toulouse để làm xét nghiệm. (ảnh: AP).

Tham gia vào công tác điều tra còn có nhóm chuyên gia chung của hai nước Trung Quốc và Mỹ - hai quốc gia có công dân thiệt mạng trong vụ mất tích máy bay MH370; nhóm chuyên gia của Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing.

Theo tin giới chức hãng Malaysia Airlines cung cấp cho báo chí thì mảnh vỡ này có thể thuộc phần cánh phải của máy bay. Kết quả giám định sẽ được công bố chậm nhất là vào cuối tuần này.

Kết quả điều tra sẽ làm sáng tỏ vụ mất tích máy bay MH370 chở theo 239 người trong hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh xảy ra ngày 8/3/2014.

Mảnh vỡ mới được tìm thấy được cho là có hình giống khung ô cửa sổ máy bay. (ảnh: Independent).

Trong một diễn biến có liên quan, truyền hình địa phương ở đảo Reunion cho biết, người dân nơi đây lại vừa tìm thấy thêm một phần được cho là của chiếc MH370.

Mảnh vỡ được tìm thấy lần này là một khung có diện tích khoảng 30x30cm, với các cạnh và góc bo tròn, giống như khung ô cửa sổ của máy bay.

Trung tâm Điều phối Cơ quan chung của Australia (JACC) ngày 4/8 cho biết mảnh vỡ máy bay Boeing được tìm thấy tuần trước có thể giúp thu hẹp khu vực tìm kiếm chiếc máy bay xấu số, vốn đang trải rộng trên vùng biển có diện tích 120.000 km2 tại phía Nam Ấn Độ Dương này.

Anh Tuấn (theo AP & Reuters)