Vì món nợ 3 triệu đồng, một chết, một vào tù

15:52 21/11/2019
Tới nhà nợ đòi nợ không được, gây sự với người thân của con nợ dẫn đến xô xát, bị con trai con nợ đâm chết.Hôm nay (21/11), TAND TPHCM đã tuyên phạt Phạm Minh Dũng (SN 1991, ngụ tại Củ Chi) 9 năm tù về tội “giết người”, buộc Dũng chu cấp cho con nạn nhân 2 triệu đồng/tháng đến khi 18 tuổi.

HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo đã làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, xâm phạm tính mạng của người khác cần xử lý nghiêm, tuy nhiên xét thấy bị hại cũng có lỗi một phần, nên cũng cần giảm nhẹ cho bị cáo.

Bị cáo Phạm Minh Dũng tại tòa

Theo cáo trạng, trước đó mẹ Dũng có nợ nạn nhân, anh Lê Phương (còn gọi là Cu Lửa) 3 triệu đồng. Khoảng 19 giờ ngày 11/1/2019, anh Phương đến nhà Dũng tại tổ 6, ấp An Bình, huyện Củ Chi, TP.HCM để đòi nợ. 

Do mẹ Dũng đi vắng nên Phương đứng trước nhà chửi thề. Dũng kêu Phương đi về thì Phương vẫn chửi, cha Dũng chạy ra mắng Phương. Phương đe dọa đòi chém hai cha con Dũng. Sau đó, giữa Phương và Dũng xảy ra xô xát và được mọi người can ngăn. Phương đi về nhà mình.

Tuy nhiên, một lúc sau, Phương chạy xe cầm theo một mã tấu quay lại chém nhau với cha Dũng.

Trong lúc giằng co, cha Dũng và Phương đều ngã. Phương đứng dậy cầm cây mã tấu chém từ trên xuống nhưng cha Dũng đã dùng cây rựa đỡ được.

Lúc này Dũng xuất hiện và dùng dao đâm một nhát vào vùng lưng bên phải của Phương. Thấy nạn nhân chảy máu nhiều, Dũng dùng tay trái bịt vết thương cho Phương, tay phải giữ tay cầm mã tấu của Phương.

Sau đó, mọi người đến hỗ trợ và đưa Phương đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng anh Phương đã tử vong. Qua giám định, cơ quan chức năng kết luận anh Phương tử vong do thủng phổi.Bùi Phan