Truy tìm xe ôtô khách gây tai nạn khiến 2 người thương vong

06:56 11/08/2016
Từ cuộc điện thoại của nhân chứng, các điều tra viên tiếp tục rà soát lại hình ảnh trên camera ở trạm thu phí đường bộ kết hợp với sự hỗ trợ tích cực của Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Yên, qua đó xác định xe ôtô khách 18B-010.20 là xe ôtô đã gây ra vụ tai nạn khiến 2 người thương vong.

Theo Đại tá Phạm Hồng Sương – Trưởng Công an huyện Tuy An (Phú Yên), vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 24h đêm 19-7 tại km 1316+600 trên QL1A qua địa phận thôn Hòa Đa, xã An Mỹ, huyện Tuy An. Người dân tình cờ phát hiện 2 người đàn ông nằm bên lề đường trong tình trạng bị thương rất nặng, cạnh đó là chiếc xe máy 78F8-7016 bị vỡ nát nhiều linh kiện.

Trên đường đưa đi cấp cứu, một người tử vong được xác định là ông Nguyễn Thông (59 tuổi, trú ở thôn Phú Long, xã An Mỹ), còn người bị thương là Lê Nhật Trường (25 tuổi, trú ở thôn Giai Sơn, xã An Mỹ) còn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định. Khi khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết trên xe máy và thân thể 2 nạn nhân, Công an huyện Tuy An xác định có vụ TNGT xảy ra giữa xe ôtô và xe máy, nhưng thời điểm đó giữa đêm khuya không có nhân chứng nhìn thấy, trong khi nạn nhân sống sót đang trong tình trạng hôn mê nên công tác truy xét tung tích xe ôtô vấp phải nhiều khó khăn trở ngại, cho dù hiện trường còn để lại một số mảnh vỡ đèn xe ôtô.

Đến đầu tháng 8-2016, trực ban hình sự Công an huyện Tuy An nhận được điện thoại từ một người dân cho biết, người thân của họ đi trên xe ôtô gây ra vụ tai nạn nêu trên. Đó là xe khách giường nằm màu trắng mang thương hiệu Quang Vinh, nhưng chỉ kịp nhớ phía sau biển kiểm soát có số 20.

Từ thông tin này các điều tra viên tiếp tục rà soát lại hình ảnh trên camera ở trạm thu phí đường bộ kết hợp với sự hỗ trợ tích cực của Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Yên, qua đó xác định xe ôtô khách 18B-010.20 của Công ty CP Vận tải Nam Trực ở xã Nam Dương, huyện Nam Trực (Nam Định) là xe ôtô đã gây ra vụ tai nạn nói trên.

Với những chứng cứ tài liệu thu thập được trước đó, ông Nguyễn Văn Quang (45 tuổi, trú ở xã Nghĩa Phong, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định) đã khai nhận là người điều khiển xe ôtô khách BKS 18B-010.20 liên quan đến vụ tai nạn khiến 2 người thương vong trong đêm 19-7 tại km 1316+600 trên đường QL1A ở thôn Hòa Đa, xã An Mỹ, huyện Tuy An (Phú Yên).

Theo đó, tài xế Nguyễn Văn Quang và xe ôtô khách BKS 18B-010.20 đã được đưa về Công an huyện Tuy An để tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định pháp luật.

Đề cập đến vụ tai nạn nêu trên, Đại tá Phạm Hồng Sương – Trưởng Công an huyện Tuy An cho biết: “Nguyên nhân sẽ được điều tra viên làm rõ bằng những chứng cứ cụ thể, nhưng điều đáng nói là đạo đức và trách nhiệm pháp lý của lái xe trong vụ việc này quá thấp kém cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật để góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục trong giới lái xe ôtô”.

Hữu Toàn