Trực tuyến phiên toà đến Viện kiểm sát 24 quận, huyện

12:44 28/11/2017

Sáng 28-11, TAND TP Hồ Chí Minh đã mở phiên toà xét xử vụ án “giết người”, “gây rối trật tự công cộng” xảy ra trên địa bàn huyện Hóc Môn đối với các bị cáo Ngô Vân Thế Đức (20 tuổi), Nguyễn Phước Bình (21 tuổi), Trần Thanh Tuấn (22 tuổi, cùng ngụ TP Hồ Chí Minh) và Nguyễn Thanh Vũ (24 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước).


Phiên toà được VKSND TP cho trực tuyến đến VKSND 24 quận, huyện nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác tổ chức, công tác tranh luận và kỹ năng xét xử tại tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 22h ngày 29-9-2016, sau khi uống rượu, Đức, Bình cùng đồng bọn rủ nhau đi hát karaoke tại xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn. Tại đây, nhóm Đức được bố trí hát ở phòng số 1. Lúc này, có nhóm thanh niên, trong đó có anh Hồ Vĩnh Phúc (24 tuổi) cũng đang hát karaoke ở phòng số 2.

Các bị cáo tại toà

Trong lúc hát, Đức đi ra ngoài và nhìn vào phòng số 2 thì nhóm Phúc nhìn ra. Chuyện chỉ có vậy nhưng khi quay vào phòng Đức nói với đồng bọn là nhóm thanh niên phòng bên nhìn đểu mình.

Nghe vậy, cả nhóm chửi thề và rủ nhau đánh nhóm thanh niên phòng bên. Lúc này, Vũ đi ra ngoài và nhìn vào phòng số 2 để quan sát thì bị nhân viên trong quán nhắc nhở nên Vũ quay vào phòng nói với nhóm bạn “canh nhóm thanh niên kia ra ngoài đánh chứ đừng đánh trong quán”.

Tuy nhiên, Đức và Bình không đồng ý nên cả nhóm dùng vỏ chai bia, cầm dao đi qua phòng bên cạnh gây sự. Nhóm Đức đã dùng vỏ chai bia ném vào những người ở phòng số 2.

Lúc này, anh Phúc đang cầm micro hát thì bị Đức cầm dao xông tới đâm 1 nhát khiến nạn nhân tử vong ngay tại chỗ.

Sau khi gây án, nhóm Đức bỏ chạy khỏi hiện trường đến ngày hôm sau cả bọn lần lượt ra Công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Với hành vi trên, thực hành quyền công tố tại toà, đại diện VKS đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Đức mức án tù chung thân, Bình 12-14 năm tù về tội “giết người”. Hai bị cáo còn lại bị đề nghị từ 12-24 tháng tù về tội “gây rối trật tự công cộng”.

Tuy nhiên, sau khi nghị án, nhận thấy vụ án còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ nên HĐXX đã trả hồ sơ điều tra bổ sung.

A.Huy - Hồng Sơn