Ngày mai, xét xử phúc thẩm vụ thảm án Bình Phước

18:03 17/07/2016
Trong vụ án này, ngoài chị Trinh có đơn xin hoãn phiên tòa, gia đình bị cáo Tiến đã có đơn gửi Tòa án nhân dân cấp cao, Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại TP.Hồ Chí Minh xin hướng dẫn trình tự, thủ tục để có cơ hội được bù đắp...

Chiều tối 17-7, Luật sư Lê Văn Nam, Đoàn luật sư tỉnh Bình Phước, người được triệu tập bào chữa cho bị cáo Vũ Văn Tiến trong vụ thảm án ở Bình Phước, cho biết: Phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án hình sự Nguyễn Hải Dương cùng đồng bọn diễn ra theo dự kiến vào ngày 18 và 19-7. 

Các bị cáo tại phiên xử sơ thẩm.

Trước đó, phiên tòa có khả năng tiếp tục bị hoãn với lý do người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan tên Trần Thị Trinh (dì ruột Dương, SN 1985, ngụ huyện Thạnh Bình, Đồng Tháp; tạm trú xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh) vừa mới sinh con.

Trần Thị Trinh tại phiên tòa xét xử sơ thẩm (ảnh CTV)

Trong vụ án này, chị Trinh đang bị gia đình các nạn nhân kháng cáo đề nghị xem xét trách nhiệm hình sự nên về nguyên tắc bắt buộc phải có mặt để tham gia phiên tòa. Liên quan đến vụ việc, chị Trinh cũng đã có đơn xin hoãn phiên tòa (đã nộp cho Tòa án) với lý do chính đáng để được xem xét hoãn phiên tòa theo Điều 245 BLTTHS. Ngày mai (tức ngày 18-7), có thể tại phiên tòa, khi xem xét tình trạng sức khỏe của chị Trinh, hội đồng xét xử sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.

Đơn xin được bù đắp, sẻ chia mất mát cho gia đình nạn nhân của cha mẹ Tiến
Đơn xin hoãn phiên tòa của Trinh

Như Báo CAND đã đưa tin, trong vụ án này, ngoài chị Trinh có đơn xin hoãn phiên tòa, gia đình bị cáo Tiến đã có đơn gửi Tòa án nhân dân cấp cao, Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại TP.Hồ Chí Minh xin hướng dẫn trình tự, thủ tục để có cơ hội được bù đắp, chia sẻ nỗi đau mất mát cho gia đình nạn nhân theo tâm nguyện của Tiến.

Đức Mừng