Nhắc nhở người đăng tin thất thiệt về heo bệnh ở Bạc Liêu

20:13 18/03/2019
Chủ tài khoản facebook đã đăng tin sai sự thật cho rằng thịt heo bệnh đã về tới Bạc Liêu. 

Ngày 18-3, Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ phối hợp với Sở Văn hóa – Thông tin – Thể thao và Du lịch (VH-TT-TT&DL), Công an huyện Hòa Bình, đã mời bà Đoàn Phương Loan (SN 1989, ngụ xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình) lên làm việc. Bà Loan là chủ tài khoản facebook “Phương Loan” đã đăng tin sai sự thật cho rằng thịt heo bệnh đã về tới Bạc Liêu.

Cơ quan chức năng làm việc với bà Loan (bên trái). 

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Đẳng, Chánh Thanh tra Sở VH-TT-TT&DL khẳng định, việc đưa thông tin "Thịt heo bệnh về tới Bạc Liêu rồi” là sai sự thật, làm ảnh hưởng đến người chăn nuôi heo và các tiểu thương mua bán thịt heo, gây hoang mang cho người tiêu dùng". 

Qua làm việc, bà Loan thừa nhận hành vi đăng tin sai sự thật và cho biết do không hiểu biết nên thấy thông tin trên mạng về heo bệnh, lo sợ cho gia đình và bạn bè nên đưa thông tin lên. 

“Nay tôi thấy việc làm trên là sai trái, tôi xin hứa sẽ không tái phạm và sẽ gỡ thông tin khỏi facebook cá nhân và vận động bạn bè không đăng thông tin sai sự thật”, bà Loan cho biết. 

Trước đó, chủ tài khoản facebook “Phương Loan” có đăng tải thông tin: “Thịt heo bệnh về tới Bạc Liêu rồi”. Sau khi đăng tải có nhiều người chia sẻ và bình luận, gây hoang mang trong nhân dân.

Kết thúc buổi làm việc, các cơ quan chức năng đã nhắc nhở, rút kinh nghiệm đối với bà Loan. 
Đức Văn