Mở cửa cho 41 game thủ “phá đảo”, chủ tiệm net bị phạt gần 100 triệu

10:29 17/06/2021
Trong lúc TP Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19 thì một chủ tiệm nét đã mở cửa cho 41 game thủ tập trung chơi game. Với hành vi này, chủ tiệm nét bị phạt hành chính gần 100 triệu đồng…

Ngày 17/6, UBND TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đại lý internet Lộc Phạm (số 31/19, đường 147, KP3, phường Phước Long B, TP Thủ Đức) do vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19. 

Ngoài ra, UBND TP Thủ Đức còn ban hành 41 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cá nhân không thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Đại lý internet đóng cửa ngoài nhưng mở cửa hông cho 41 game thủ tập trung chơi game trong thời điểm giãn cách xã hội.

Trước đó khoảng 23h30’ ngày 14/6, Công an phường Phước Long B phối hợp Tổ kiểm tra liên ngành phường kiểm tra đột xuất đại lý Internet Lộc Phạm do ông Phạm Tấn Lộc là chủ. 

Thời điểm này do thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19, các tiệm internet tạm dừng hoạt động. Cửa ngoài đại lý internet khóa kín nhưng Lộc vẫn mở cửa phía sau để đón các game thủ vào chơi.

Các game thủ thời điểm bị bắt quả tang tập trung trong đại lý internet.

Thời điểm kiểm tra, bên trong đại lý internet có 42 game thủ đang chơi game, các dãy máy tính nằm san san nhau. Phát hiện đoàn kiểm tra, những game thủ này vẫn bình thản ngồi chơi game. Đoàn kiểm tra đã ấy mẫu kiểm tra ma túy nhanh 42 gmae thủ và lấy mẫu kiểm tra COVID-19. Bước đầu các game thủ này đều âm tính với ma túy, mẫu xét nghiệm COVID-19 đang chờ kết quả.

Đoàn liên ngành đã lập biên bản chuyển UBND TP Thủ Đức xử lý. Bước đầu, UBND TP Thủ Đức đã ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với chủ đại lý internet về hành vi “không thực hiện quyết định tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ để phòng, chống dịch bệnh COVID-19” được quy định tại điểm C, khoản 3 điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ và tạm giữ giấy phép kinh doanh của cơ sở này. Đồng thời, ban hành 41 quyết định xử phạt 2 triệu đồng/1 trường hợp đối với hành vi vi phạm hành chính của các đối tượng tham gia chơi game được quy định tại điểm a khoản 1 Điều 12 của Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Một game thủ dưới 16 tuổi được áp dụng hành thức xử phạt cảnh cáo.

Anh Thư