Hà Nội: Triệt phá 103 ổ mại dâm với 145 đối tượng

18:01 28/06/2016
Theo Thượng tá Lê Huy, Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội cho biết, trong 6 tháng đầu năm, Công an TP Hà Nội đã phát hiện, đấu tranh, triệt phá 103 ổ mại dâm với 145 đối tượng. Trong đó, xử lý hình sự 89 vụ với 98 đối tượng, xử lý hành chính 14 vụ với 47 đối tượng.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, của Thành ủy, UBND TP Hà Nội, Công an TP Hà Nội đã phối hơp chặt chẽ với các ngành tập trung đấu tranh với các tụ điểm, địa bàn phức tạp về tệ nạn mại dâm, nên cơ bản không còn các tụ điểm mại dâm công khai. Song tình hình tệ nạn mại dâm trên địa bàn TP Hà Nội vẫn còn tiềm ẩn diễn biến phức tạp.

Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn TP Hà Nội không xảy ra vụ án mua bán người nào mà đối tượng và nạn nhân có địa chỉ tại Hà Nội. Song ông Huy cũng lưu ý, tình hình tội phạm mua bán người vẫn tiềm ẩn phức tạp, trên địa bàn thành phố xác định có một số tuyến, địa bàn trọng điểm về tội phạm mua bán người là Tuyến giao thông Hà Nội đi các tỉnh biên giới, Hà Nội – Quảng Ninh; Hà Nội – Lạng Sơn; Hà Nội – Lào Cai; Hà Nội – Cao Bằng. Tuyến đường sắt: Hà Nội -  Lạng Sơn; Hà Nội – Lào Cai. Tuyến Hàng không: Sân bay Quốc tế Nội Bài đến các nước.

Hải Châu