Liên quan đến vụ trọng án làm 2 người chết trước Bar Lion Garden, Phú Quốc (Kiên Giang):

Bắt thêm một nghi can đã cung cấp khẩu rulo cho Tuấn Em

00:35 30/08/2015
Ngày 28/8, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Kiên Giang đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Ung Minh Phụng, còn quen gọi là Sáu Phụng (42 tuổi, ngụ khu phố 7, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, Kiên Giang) vì hành về tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Đối tượng Ung Minh Phụng được cho là đã cung cấp khẩu rulo và một số đạn cho Nguyễn Thanh Sơn, tự là Tuấn Em (32 tuổi, ngụ khu phố 5, thị trấn Dương Đông) – hung thủ gây nên vụ trọng án làm 2 người chết tại quán bar Lion Garden (ở đường Trần Hưng Đạo, khu phố 7, Dương Đông) như Báo CAND từng phản ánh.

Liên quan đến bị can Tuấn Em, cơ quan điều tra cho biết cách nay một tuần, bị can này đã được xuất viện và di lý từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang về Trại tạm giam Công an tỉnh Kiên Giang để phục vụ điều tra. Cùng bị di lý về trại với Tuấn Em là bị can Nguyễn Thị Kim Ngân (19 tuổi, ngụ An Giang) là bạn gái của Tuấn Em.

Tuấn Em trước ngày được di lý từ bệnh viện về Trại tạm giam Công an tỉnh Kiên Giang.

Kết quả điều tra đến nay xác định vụ giết người xảy ra tại quán bar Lion Garden xuất phát từ mâu thuẫn trước đó giữa Tuấn Em với Huỳnh Quốc Bảo (19 tuổi, ngụ Dương Đông, Phú Quốc).

Cụ thể, khoảng một tháng trước đó, Tuấn Em cùng vài người bạn đến vui chơi tại bar By Night (gần quán bar Lion Garden). Trong lúc vui chơi, Tuấn Em cầm đèn laser rọi trúng vào mặt Bảo nên Bảo và nhóm của mình bèn quay lại “hỏi tội” Tuấn Em. Thấy nhóm của Bảo đông hơn, nhóm của Tuấn Em bỏ chạy ra ngoài, đến quán ốc An Giang (trên đường 30-4), Tuấn Em vào quán lấy khúc cây quay ra đánh trả làm Bảo bị thương ở đầu.

Ngày sau đó, tại quán bar Lion Garden, Bảo và Tuấn Em lại đối đầu nhau. Lần này thì Tuấn Em bị Bảo dùng cây đánh ngất xỉu. Uất ức vì bị hạ nhục, Tuấn Em nảy sinh ý định trả thù.

Trước khi gây án khoảng nửa tháng, Tuấn Em đã tìm mua được khẩu súng rulo nòng dài cùng với 5 viên đạn trong ổ quay với giá 15 triệu đồng. Ngoài số đạn trong ổ quay, Tuấn Em còn tìm cách mua thêm hàng chục viên đạn.

Khoảng 22h ngày 1/8, Tuấn Em ghé bar Lion Garden và quan sát một lúc thì ra ngoài. 15 phút sau, Tuấn Em quay lại quán cùng với Tôn Văn Nhân, tự là Nhí và Nguyễn Trọng Nghĩa (18 tuổi). Nhận ra Bảo xuất hiện trước quán, Tuấn Em kêu Nghĩa ra ngoài mở cốp xe lấy mã tấu. Và khi Nghĩa quay vào thì thấy Tuấn Em cùng đồng bọn đang túm cổ áo Bảo.

Bảo rút dao đâm nhưng Tuấn Em né kịp. Tuấn Em lúc này đang cầm khẩu rulo, đuổi theo Bảo và siết cò. Tuy nhiên, người bị trúng đạn lại là chị Thái Thị Thanh Mai (SN 1984) - một trong những khách của bar đến đây để dự sinh nhật của chính mình. Chị Mai chết tại chỗ vì bị đầu đạn oan nghiệt đi vào vị trí thái dương.

Về phần Bảo, trong quá trình bị Tuấn Em cùng đồng bọn rượt đuổi đã bỏ chạy nhưng bị vấp ngã ở khu vực bãi đậu xe. Tuấn Em thấy thế liền chộp lấy mã tấu trên tay Nghĩa lao tới, chém Bảo. Tiếp đó, Tuấn Em đưa mã tấu cho Nghĩa tiếp tục chém Bảo và Tuấn Em lấy súng bắn trả thù thêm hai phát khiến Bảo thiệt mạng.

Như Báo CAND đã thông tin, sau khi gây án, Tuấn Em và Nghĩa đã rời khỏi hiện trường, tẩu thoát về nhà trọ của Tuấn Em tại ấp Cây Thông Trong, xã Cửa Dương. Tại đây Tuấn Em và Nghĩa gặp Phan Thanh Giang và Tuấn Em nói với Giang là mình vừa dùng súng bắn chết Bảo và đề nghị Giang tìm thuê phương tiện để chở Tuấn Em vượt biển trốn sang Campuchia. Tuy nhiên, ý định ấy bất thành nên Tuấn Em đã quay trở về thị trấn Dương Đông rủ bạn gái Kim Ngân đi trốn.

Đến chiều 4/8, Tuấn Em đã bị bắt khi đang cùng với bạn gái ẩn nấp trong một ngôi nhà hoang thuộc ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc. Với ý tự sát, Tuấn Em đã bắn bạn gái và tự bắn vào ngực mình nhưng cả hai đã được cứu sống.

Cơ quan điều tra cho biết cả Tuấn Em và bạn gái Kim Ngân đều nghiện ma túy. Tuấn Em đã bị nhiễm HIV.

Trước khi bắt được Tuấn Em cùng bạn gái, trong 2 ngày 2 và 3/8, cơ quan điều tra đã bắt các tên Nguyễn Trọng Nghĩa (18 tuổi), Tôn Văn Nhân (18 tuổi) và Phan Thanh Giang (27 tuổi). Tuấn Em cùng Nghĩa bị khởi tố về hành vi giết người; Giang, Nhân và Ngân bị khởi tố vì không tố giác tội phạm.

Binh Huyền