Đưa ma túy từ Điện Biên đến Đắk Lắk tiêu thụ

10:08 02/04/2021
Ngày 2/4, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng trong đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ tỉnh Điện Biên vào tỉnh Đắk Lắk.


Qua công tác nắm tình hình địa bàn, Công an TP Buôn Ma Thuột phát hiện một đường dây ma túy liên tỉnh mới hình thành nên đã lập án đấu tranh, triệt phá.

Đến khoảng 13h30 chiều 30/3, trên đường tránh phía Tây, đoạn qua phường Tân Lợi - TP Buôn Ma Thuột, tổ công tác của đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy và đội Cảnh sát hình sự của Công an TP Buôn Ma Thuột đã tiến hành kiểm tra một người đàn ông đi trên chiếc xe khách chạy tuyến Tuyên Quang - Bình Dương do có biểu hiện nghi vấn.

Đối tượng Nguyễn Thành Dương (ngồi giữa) khi bị bắt quả tang

Kiểm tra sau đó, lực lượng chức năng phát hiện trong chiếc túi của đối tượng này có một bịch chất rắn màu trắng dạng tinh thể, khối lượng l kg. Đối tượng là Nguyễn Thành Dương (40 tuổi; trú tại huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ). Dương khai nhận tang vật cảnh sát thu được là ma túy đá. 

Điều tra sau đó, lực lượng chức năng xác định được, trong thời gian chấp hành án 10 năm tù tại Trại giam Gia Trung – Bộ Công an về tội mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, Dương có quen biết với Nguyễn Dương Vũ (29 tuổi) cũng bị án tù tương tự. Sau khi ra tù, cả hai vẫn giữ liên lạc với nhau. 

Đối tượng Nguyễn Dương Vũ (đứng giữa) và tang vật ma túy đá

Đầu năm 2021, Vũ điện thoại cho Dương đặt mua 1kg ma túy đá và hai bên thống nhất giá 220 triệu đồng. Sau đó, Dương lên Điện Biên gặp một người đàn ông (không rõ nhân thân lai lịch) mua 1kg ma túy đá với giá 200 triệu đồng và đưa vào Đắk Lắk để giao ma túy cho Vũ thì bị Công an bắt giữ.

Từ lời khai của Dương, Công an TP Buôn Ma Thuột đã bắt giữ và khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Dương Vũ và phát hiện 7 gói ma túy đá có trọng lượng  250 gam được Vũ cất sau vườn chuối.


Trọng Tính– Sỹ Đức