TPHCM:

Sập bẫy lừa mua Iphone 6 với giá rẻ

11:20 05/11/2014
Ngày 4/11, Đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH-Công an quận Tân Bình cho biết đang tiến hành xác minh, điều tra làm rõ những đơn thư của nhiều nạn nhân tố cáo ông N.D.L (ngụ quận Tân Bình) đã lừa chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng bằng hình thức nhận đặt hàng mua – bán ĐTDĐ hiệu Phone 6 với giá rẻ.

Theo tường trình của các nạn nhân, do đọc được thông tin ông L đăng trên những trang mạng như:  nhattao.vn, 5giay.vn… rao bán ĐTDĐ Iphone 6 và Iphone 6 Plus, với giá rẻ hơn thị trường.  Thông tin ông L. đưa ra là những chiếc Iphone trên đều là hàng chính hãng và giá sẽ ưu đãi cho những đơn đặt hàng từ hai chiếc ĐTDĐ trở lên. Những người có nhu cầu sẽ đặt cọc trước 50% trị giá chiếc điện thoại và 25 ngày sau sẽ được nhận hàng. Ông L. còn cam kết, nếu không giao hàng đúng hạn sẽ trả lại tiền và đền bù 10% số tiền khách hàng đặt cọc.

Mỗi chiếc Iphone 6 được ông L. rao với giá dao động từ 14-16 triệu đồng  rẻ hơn giá thị trường từ 4-5 triệu đồng. Để khách hàng tin tưởng, dưới những lời rao trên mạng, ông L. đã dùng “tiểu xảo” đưa những comment (ý kiến) giả là những khách hàng đã từng mua của ông L. như: hàng tốt, giá rẻ, làm ăn có uy tín… khiến nhiều người tin tưởng giao dịch và đặt cọc tiền cho ông L. Đa số khách hàng đặt hàng với số lượng lớn là chủ những cửa hàng bán ĐTDĐ.

Tin vào việc mua được ĐTDĐ với giá rẻ nhiều nạn nhân đang khốn đốn vì ông L không thể liên lạc được

Một số nạn nhân cho biết, ban đầu ông L. làm ăn uy tín giao hàng đúng hẹn, hàng chất lượng nên sau lần giao dịch đầu, những lần sau những khách hàng này đặt cọc ông L. với những lô hàng lớn hơn. Điển hình là ông K. một đại lý ĐTDĐ trên địa bàn TPHCM. Ông K. cho biết, ban đầu đặc cọc mua được hàng tốt chính hãng nên ông K quyết định chi 1,2 tỷ đồng đặt cọc cho ông L để mua 100 ĐTDĐ Iphone 6 và 40 ĐTDĐ Iphone 6 Plus.

Tuy nhiên đến hẹn lấy hàng thì ông K. không liên lạc được với ông L., tìm đến nhà của ông L. thì cửa đóng im ỉm. Ông K. khẳng định có khoảng 20 khách hàng là bạn của ông đã đặt cọc cho ông L. để mua số lượng hàng lớn (người ít nhất cũng 1 tỷ đồng), tổng cộng số tiền mà ông L. lừa của các khách hàng lên trên 30 tỷ đồng.

Theo một cán bộ Công an quận Tân Bình, ông L. đã rời khỏi địa phương nhiều ngày nay. Trước mắt Công an quận Tân Bình tiến hành làm rõ đơn thư tố cáo của các khách hàng đối với ông L. để có củng cố chứng cứ  chuyển lên Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH-CATP giải quyết theo thẩm quyền.

Một số nạn nhân cho biết đang làm đơn tố cáo ông L. lừa đảo lên CATP và Bộ Công an

M.Đức