Á hậu Thúy Vân: Hồng phấn giai nhân

Chủ Nhật, 06/03/2016, 09:09
Vân trẻ và xinh đẹp, Vân lại tài giỏi. 22 tuổi, Vân vẫn chưa có người yêu. Vân mê việc. Đôi khi, Vân suy nghĩ như một “bà cụ non”… Vân, là một cô gái trẻ khá đặc biệt với tôi!

1. Nói về Thúy Vân lúc này, điều chắc chắn phải nhắc đến ngay là cô vừa là người đẹp Việt Nam xuất sắc đăng quang Á hậu 3 của cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015 diễn ra tại Nhật Bản. Mà đây là một trong ba cuộc thi nhan sắc lớn và uy tín nhất hành tinh. Có thể nói, sau rất nhiều nhiều năm người đẹp Việt trắng tay khi “mang chuông đi đánh xứ người” thì Thúy Vân đúng nghĩa là một cơn mưa mát lành mùa hạ, tưới tắm những khát khao của công chúng về việc cải thiện vị thế nhan sắc Việt trên đấu trường nhan sắc quốc tế.

Nhiều người đang dành rất nhiều tình cảm cũng như những mỹ từ để ca ngợi Vân ở thời điểm ấy và phải thừa nhận rằng Thúy Vân, sinh năm 1993, rất giỏi. Không dễ gì một cô gái ở tuổi này làm được những điều Thúy Vân đã làm. Năm 2014, Thúy Vân đăng quang Á hậu 1 của Hoa khôi Áo dài và chính thức trở thành người đẹp đại diện cho Việt Nam thi Hoa hậu Quốc tế 2015. Và bây giờ, Thúy Vân đã vượt qua hơn 50 người đẹp trên thế giới để trở thành Á hậu 3 của cuộc thi…

Sẽ có rất nhiều điều để nói về thành công của cô gái 23 tuổi này ở đấu trường nhan sắc quốc tế vừa qua. Không quá thân nhưng tôi và Thúy Vân cũng đã có một thời gian làm việc, trò chuyện cùng nhau nên có thể tạm gọi là có hiểu một chút về Vân.

Vân chiến thắng vì cô đến với Cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015 bằng một hành trang khá vững chắc. Đó chính là nền tảng có được từ 3 tháng rèn luyện, học tập trong Lâu đài sắc đẹp của cuộc thi Hoa khôi Áo dài; đó là quá trình rèn luyện gần 1 năm với các chuyên gia về ngôn ngữ, hình thể… trước khi đi thi; đó còn là trình độ tiếng Anh khá vững chắc; đó là việc Thúy Vân đến với cuộc thi bằng tâm thế rất thoải mái và lạc quan nên đã tự tin thể hiện rất tốt những gì mình có; và cuối cùng, không thể không nhắc đến những may mắn của cô tại cuộc thi.

Chiến thắng của Thúy Vân góp phần đã minh chứng một điều rằng, người đẹp Việt có tài, sắc không kém gì so với thế giới; chỉ cần họ có sự chuẩn bị chu đáo, không phải đợi “nước đến chân mới nhảy” như rất nhiều trường hợp trước đây thì chuyện họ tỏa sáng, đăng quang là hoàn toàn có thể!

Trước khi đăng quang Á hậu 3, Thúy Vân không phải là một cái tên nổi trong giới showbiz, mặc dù cô là Á khôi Áo dài và có thâm niên 2 năm làm người mẫu chuyên nghiệp của Công ty PL. Lý do đơn giản, cô ghét sự ồn ào trong giới showbiz nên cố gắng tránh xa những tác nhân có thể đưa đến việc đó. Thúy Vân thậm chí không thích nhắc đến từ showbiz, bởi cô cảm giác nó bát nháo, xô bồ.

Thế là 2 năm làm người mẫu, không có mấy ai nhắc tới Vân mà lý do là cô không muốn được nhắc tới! Có người nói Vân không yêu nghề người mẫu, cô phản đối ngay, cô rất yêu nhưng “không chọn con đường nổi tiếng bằng mọi giá”. Với Vân, người mẫu là một công việc rất vui, giúp cô có thêm thu nhập và quan trọng là ở công việc này, cô được… mặc đồ đẹp!

Thúy Vân làm người mẫu thì đi thi nhan sắc là hợp lý rồi, tuy nhiên có một điều thú vị là trước đây, cô nàng thậm chí còn chưa bao giờ muốn mình trở thành một á khôi, á hậu mà thay vào đó là một ước mơ cháy bỏng trở thành… ca sĩ. Thúy Vân là người được đào tạo thanh nhạc bài bản, cô đã tốt nghiệp Thanh nhạc của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật trước khi chuyển sang học ngành Quản trị kinh doanh như hiện tại.

Và chính tại môi trường thanh nhạc này đã giúp Thúy Vân có cơ hội quen biết trong giới giải trí, để rồi cô nàng lần lượt trở thành người mẫu, MC, Á khôi và rồi Á hậu quốc tế.

2. “Vân, em là cô gái thế nào?”.  Tôi nhớ, trong lần đầu gặp Thúy Vân, tôi đã hỏi cô ấy như vậy. Thúy Vân cười tươi bảo: Vân “nam tính” lắm anh ạ. Em rất mạnh mẽ, quyết đoán, bản thân đã muốn gì thì phải cố gắng làm cho bằng được!

Ngoài ra, Vân còn là cô gái có tính tự lập cao từ rất sớm, mặc dù cô được sinh ra trong một gia đình khá giả, có cha là doanh nhân thành đạt. Có thể nói, tính tự lập ấy của Thúy Vân xuất phát từ cách dạy dỗ con cái rất hay của cha mẹ cô. Thúy Vân kể rằng, ngay từ bé, cô đã được cha mẹ cho cô quyền quyết định hầu hết mọi việc của mình và đương nhiên kèm theo quy định là tự chịu trách nhiệm với bản thân từ những gì đã chọn.

Thế nên, ngay từ khi lên 10 tuổi, Thúy Vân đã phải đứng trước những lựa chọn cuộc đời. Đầu tiên đó là việc chọn trường, sau đó là lựa chọn công việc… “Nhưng cũng chính vì việc phải tự chịu trách nhiệm mà mỗi khi Vân lựa chọn đều suy nghĩ trước sau rất kỹ càng. Và nhờ sự cân nhắc tỉ mỉ đó mà tính đến thời điểm hiện tại, Vân chưa có bất kỳ quyết định nào sai lầm đáng tiếc trong cuộc đời cả!”, Vân nói.

3. Ai cũng có một ký ức tuổi thơ đẹp, Thúy Vân cũng vậy. Những bé gái ở miền quê thì ký ức tuổi thơ thường gắn liền với những trò nhảy dây, thả diều, bắt bướm, hái hoa bên những triền đê hay những cánh đồng sau mùa gặt. Thúy Vân thì không, ký ức tuổi thơ của Thúy Vân đặc biệt hơn, nó gắn liền với những trận đấu Taekwondo lớn nhỏ trong thành phố.

Hẳn sẽ bất ngờ khi biết rằng, một cô nàng xinh đẹp, mảnh khảnh, đôi khi rất dịu dàng như Thúy Vân lại từng là một vận động viên Taekwondo trẻ xuất sắc của thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ thể là từ năm 8 tuổi, Thúy Vân bắt đầu học môn này và chỉ vỏn vẹn trong vòng 3 tháng, cô đã thăng từ đai trắng lên thẳng đai đỏ mà không phải qua bất kỳ giai đoạn trung gian nào của đai vàng, đai xanh như những học viên bình thường khác. Lý do là cô nàng rất có “năng khiếu đánh đấm” nên được “đặc cách” lên đai và được chọn dự thi giải cấp toàn thành phố. Kết quả năm đó, cô bé Thúy Vân 8 tuổi đã đạt được huy chương bạc.

Sau giải đấu, Thúy Vân tiếp tục được thầy truyền dạy và đưa đi tham gia nhiều giải đấu. Đến bây giờ, hỏi Thúy Vân đã có bao nhiêu thành tích là huy chương, bằng khen về môn võ này thì nàng sẽ không nhớ hết được, nó quá nhiều!

Tuy nhiên, sau đó Thúy Vân không tiếp tục đi theo con đường vận động viên chuyên nghiệp vì bản thân cô nhận thấy đó không phải là con đường dài của cuộc đời mình. Thế nên cô tạm gác lại và quyết định đi học trường chuyên về tiếng Anh. Chính nhờ trình độ 10 năm học tiếng Anh trong trường quốc tế đã giúp Thúy Vân dẫn chương trình cũng như trả lời ứng xử bằng ngoại ngữ một cách rất lưu loát.

Như vậy, tính đến nay, cô gái 22 tuổi này có khá nhiều thay đổi trong nghề nghiệp của bản thân mình. Thúy Vân cho biết, cô không quan niệm cứng nhắc kiểu đã chọn một nghề nào thì phải sống chết cho bằng được với nghề ấy. Trái lại, Vân cho phép mình được phép mắc sai lầm, vì có sai lầm giúp bản thân cô sẽ trưởng thành hơn và hiểu được chính bản thân mình hơn.

“Tuy nhiên, cho đến giờ Vân may mắn là chưa phạm phải một sai lầm nào quá lớn. Những lựa chọn của Vân ít nhiều giúp ích cho Vân trong cuộc sống. Và hiện tại, Vân có thể tự tin rằng, bản thân mình hiểu mình mong muốn điều gì nhất”.

4. Thúy Vân 22 tuổi, và cô vẫn chưa có người yêu. Thúy Vân nói với tôi: tuổi này có người yêu thì kỳ lắm! Ý Vân là còn quá trẻ để yêu. Tôi cũng không có lý do  gì mà phản đối chuyện này, bởi mỗi người mỗi quan niệm, dù đã 22 tuổi mà bảo yêu là sớm thì cũng kỳ. Thúy Vân là người quá cổ hủ trong chuyện yêu đương chăng?

Vân nói, cô không cổ hủ mà là pha lẫn giữa truyền thống và hiện đại ở một mức chấp nhận được. Nhưng, chắc chắn Vân không thoáng trong mọi chuyện, cô luôn đặt ra cho mình một ranh giới và giữ ranh giới ấy một cách nghiêm khắc. Vân ví dụ với tôi, cô cực kỳ phản đối chuyện đang quen người này nhưng lại hẹn hò với một người, dù đó chỉ là hẹn hò thôi chứ chưa nói đến chuyện “bắt cá hai tay”.

Còn trong công việc, Vân tự đặt ra quy định cho bản thân là phải luôn có trách nhiệm. Không thể có chuyện làm qua loa cho có rồi thôi! Vân cũng thừa nhận cô là người tham lam, muốn đi nhiều nơi, muốn làm rất nhiều việc ở tuổi trẻ của mình.

Hay Vân cũng đặt ra quy định cho mình là không uống rượu bia, đặc biệt là khi vào bar. Cô bảo do đặc thù công việc nên cũng có vài lần vào quán bar nhưng nhất quyết chỉ uống nước suối. Khi nào chiều bản thân lắm thì cũng chỉ là một ly cocktail mà thôi. “Hình ảnh người phụ nữ say xỉn là em không chấp nhận được”, Vân nói.

Cuối cùng, là tôi tự nghĩ, với những tính cách khá hay như thế, cộng với danh vọng mà Vân có được sau khi đạt giải Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế, Vân sẽ là một người đẹp rất thành công trong tương lai.

Hoàng Lãm
.
.
.