Indonesia:

Lễ hội Pon đặc biệt dành cho các chủ doanh nghiệp

14:50 15/06/2017
Để nhận được may mắn và lời cầu chúc của các vị thần, du khách phải quan hệ với cùng một người liên tục 7 lần.


Do đó, họ sẽ trao đổi số điện thoại và địa chỉ để hoàn thành nốt nghi thức kéo dài suốt 35 ngày. Hầu hết người tham gia là chủ doanh nghiệp hoặc làm kinh doanh. Họ tin rằng nếu thực hiện đủ, công việc làm ăn sẽ ngày một thịnh vượng và thành công.Trong ngày hội Pon, mỗi người sẽ tìm một người lạ để ghép đôi và quan hệ liên tục 7 lần trong suốt thời gian của nghi lễ.  

Pon là một trong những ngày hội kỳ lạ nhất thế giới của tộc người trên đảo Java, Indonesia, tổ chức 7 lần một năm. Khi đó, hàng nghìn du khách và người hành hương tụ tập trong một ngôi đền trên ngọn núi thiêng Gunung Kemukus còn được gọi là "sex mountain" (đồi quan hệ tình dục), để tiến hành một nghi thức liên quan đến tình dục.

Một cặp đôi lạ đã tìm đến với nhau.

Những người tham gia phải ngâm mình và tắm trong nước suối để tẩy rửa thân thể, sau đó mỗi người tìm một người lạ để ghép đôi. Cặp đôi sẽ tiến hành quan hệ ngay trong đêm cử hành nghi lễ. Đối tác không được phép là vợ hay chồng của người đó.

Chính vì phong tục kỳ lạ này mà Gunung Kemukus còn được gọi là "ngọn đồi tình dục" với trung tâm là ngôi đền Hồi giáo nằm trên đỉnh núi. Tại đây, nam nữ thuộc các ngành nghề khác nhau, không kể tình trạng hôn nhân đều có thể tham gia để cầu may mắn và tiền bạc.

Nhà báo Patrick Abboud của SBS Dateline, người tận mắt chứng kiến ngày hội, đã không thể nén nổi ngạc nhiên. Theo ông, ngày hội Pon ra đời dựa theo một truyền thuyết từ thế kỷ XVI. Khi ấy, một hoàng tử Indonesia trẻ tuổi đã quan hệ với mẹ kế. Họ bỏ chạy lên núi rồi bị phát hiện và bị giết chết khi đang làm "chuyện ấy" ngay trên đỉnh Gunung Kemukus. Từ đó, người dân đảo Java tin rằng nếu hoàn thành hành động này, tiền bạc và may mắn sẽ đến với họ.

"Tôi không thể ngờ rằng, trên thế giới này, tại quốc gia Hồi giáo như Indonesia, nơi mà ngoại tình bị coi là cấm kị, lại tồn tại nghi lễ như thế", Abboud nói.

Vào thời điểm diễn ra ngày hội, người dân khắp Indonesia đều đổ về đây để xem liệu có thể thay đổi được vận may hay không. Tuy nhiên, họ không dễ dàng chia sẻ về câu chuyện, bởi đây thực chất là hành động ngoại tình, quan hệ ngoài hôn nhân và trái với các chuẩn mực Hồi giáo.

"Đó là một nghi lễ rất khác với thế giới Hồi giáo, khác với những nơi khác ở Indonesia, đó là nơi có sự pha trộn giữa niềm tin Hồi giáo, Hin-du và Phật giáo", Abboud nói. Abboud cũng cho rằng, chính nghi lễ này cũng đầy mâu thuẫn, "Chính phủ biết bản chất đó là ngoại tình nhưng vẫn nhắm mắt làm ngơ".

Du khách tại lễ hội Pon.

Abboud đã tiếp xúc, trò chuyện với một số khách hành hương lên núi. "Phải mất nhiều thời gian thuyết phục, họ mới đồng ý nói câu chuyện của mình. Nhiều người cho rằng bản chất đó là ngoại tình nên không muốn chia sẻ", Abboud nói.

Người đầu tiên mà Abboud gặp là một phụ nữ tên là Mardiyah, một góa phụ đang gặp nhiều khó khăn về tài chính. Sống trong một thị trấn nhỏ ở Java, Mardiyah đã hoàn thành nghi lễ là quan hệ tình dục 7 lần trong 35 ngày. "Cô ấy nói, sau nghi lễ, kinh doanh trở nên tốt hơn và kiếm được nhiều tiền", Abboud viết.

Tiếp sau đó, Abboud gặp một người đàn ông tên là Gepeng. Người đàn ông này nói rằng, ông cùng bạn bè đi hát karaoke và được giới thiệu nghi lễ này. Tuy nhiên, ông không muốn nói nhiều vì sợ vợ phát hiện.

Người phụ nữ thứ ba mà Abboud gặp đề nghị giấu tên. Cô là một phụ nữ ngoài 40 tuổi, góa chồng, cuộc sống không được thuận lợi. Cô đến "sex mountain" như một sự giải cứu với mong muốn sẽ gặp may mắn, thành công trong cuộc sống sau này.

"Bạn sẽ không thể bắt gặp nghi thức này tại bất kỳ nơi nào ở Indonesia hay phần còn lại của thế giới Hồi giáo. Vào thời gian cao điểm, ngọn đồi tập trung đến 8.000 người một đêm", Abboud chia sẻ.

Bên cạnh đó, lễ hội này còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đối với sức khoẻ con người và các bệnh lây lan qua đường tình dục.

Theo giáo sư Keontjoro Soeparno, nhà xã hội học đến từ Đại học Gadjah Mada ở Yogyakarta, Indonesia, hơn một nửa phụ nữ hành hương đến núi Kemukus là gái mại dâm.

Phóng viên Abboud thậm chí còn bị gái bán hoa "mời chào" trong quá trình tác nghiệp. "Tôi nghĩ rằng, sự mâu thuẫn ngày càng tăng ở "sex mountain", Chính phủ và những người đứng đầu tôn giáo sẽ xử lý ra sao khi mại dâm "đội lốt" tôn giáo xuất hiện.

Trường Vân