Cảnh sát bốn phương số 239

15:28 08/06/2019
Sĩ quan cảnh sát Arlington, Brandon Kindle, có lẽ đã không mong đợi được đóng vai bác sĩ trong cuộc tuần tra vào sáng sớm một ngày đầu tháng 5 vừa qua, nhưng thông qua đào tạo thích hợp và thái độ bình tĩnh, Kindle đã có thể hỗ trợ một cách an toàn việc sinh nở của một bé gái khỏe mạnh.


Cảnh sát làm... bà đỡ

Khi cảnh sát Kindle đang ca tuần tra thì nhận được cuộc gọi 911 thông báo về một người phụ nữ sắp chuyển dạ có tên là Audra. Lúc đó cảnh sát Kindle chỉ cách nhà vợ chồng Audra và Ed McKinnon trên Đại lộ College một quãng đường ngắn và anh đã nhanh chóng đến đó.

"Tôi vừa đến nơi đã thấy mẹ của Audra đang đứng chờ ngoài cửa" - Kindle nói. "Thông thường các EMT (Kỹ thuật viên y tế khẩn cấp) hoặc Sở Cứu hỏa sẽ xử lý tình huống như thế này, tôi chỉ tình cờ ở đó trước".

Kindle bước vào nhà, tự giới thiệu về bản thân và cố gắng giữ cho mọi người bình tĩnh. Audra cho biết họ đã chuẩn bị đến bệnh viện, nhưng đứa bé không thể chờ gặp bác sĩ... Thế là  "Tôi đeo găng tay và bắt đầu công việc của một bà đỡ... Một bé gái chào đời, bé dễ thương như một cái nút", cảnh sát Kindle chia sẻ.

Em bé và mẹ sau đó đã được đưa đến một bệnh viện gần đó để được các bác sĩ chăm sóc. Và 10 ngày sau đó mẹ con cô Audra đã đến thăm và cảm ơn cảnh sát Kindle. Cô nói: "Cảnh sát Kindle đã có thể giữ bình tĩnh và chuyên nghiệp, điều đó thực sự cần thiết. Chúng tôi rất biết ơn vì anh ấy đã có mặt đúng lúc giúp đỡ với chúng tôi".

Thực ra mỗi năm các thành viên của sở cảnh sát đều trải qua khóa đào tạo y tế bắt buộc, chuyên xử lý các ca sinh khẩn cấp, do đó dù việc làm bà đỡ không phải là chuyên môn của cảnh sát Kindle, nhưng nó cũng không làm khó được anh. (Thanh Hòa)

Cảnh sát giao thông Hà Nam cứu sống em nhỏ bị đuối nước

Chiều ngày 23-5, tổ tuần tra kiểm soát của Đội Cảnh sát Giao thông - trật tự - Công an huyện Duy Tiên do Trung tá Nguyễn Văn Thành làm tổ trưởng đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông qua thôn Dưỡng Thọ, xã Tiên Phong thì nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh ở gần đó.

Tổ công tác liền chạy đến kiểm tra thì phát hiện một cháu bé đang vùng vẫy dưới lòng máng nước dẫn vào trạm bơm của thôn, một số cháu bé khác đứng trên bờ hoảng loạn kêu cứu.

Ngay lập tức, chiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng vội lao xuống dòng nước để cứu cháu bé lên bờ cùng sự giúp sức của tổ công tác và đưa cháu bé đi cấp cứu kịp thời. Nạn nhân được cứu là cháu Vũ Thị Thu Huyền, SN 2009, trú tại thôn Dưỡng Thọ, xã Tiên Phong.

Khi biết con gái may mắn được các chiến sĩ Công an cứu sống, gia đình cháu Huyền đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các chiến sĩ CSGT vì hành động dũng cảm và kịp thời. (Phát Cao)

Nữ cảnh sát giúp người vô gia cư đoàn tụ với gia đình

Cảnh sát Denver, Alicia Harris, làm việc trong bộ phận tiếp cận người vô gia cư. Cô dành nhiều thời gian tiếp cận và làm quen, cũng như giúp đỡ họ.

Harris gặp người vô gia cư Arthur Robinson đang sống trong con hẻm Coors Field 2 dãy nhà. Lúc đầu, Robinson không muốn nói chuyện với Harris bởi mặc cảm và không muốn được giúp đỡ. Nhưng theo thời gian, cảnh sát Harris đã xây dựng được mối quan hệ với Robinson. Harris mang cho anh ấy thức ăn và cùng với đồng nghiệp của mình sửa chiếc xe đạp bị nổ lốp cho anh…

Một ngày nọ, Robinson nói với cô rằng anh muốn về nhà ở Spokane bởi đã xa gia đình 20 năm nay. Trong khoảng thời gian đó anh không hề liên lạc với ai cả nhưng anh vẫn nhớ tên tuổi của các thành viên trong gia đình.

Sử dụng các mẩu thông tin mà Robinson cung cấp, cảnh sát Harris đã lùng trên mạng và các phương tiện truyền thông xã hội để tìm kiếm người thân cho anh. Và Harris đã tìm thấy em gái của Robinson, và gửi tin nhắn cho cô ấy. Tuy nhiên, người này đã không tin và cho rằng anh trai mình đã chết.

Harris đã thường xuyên đến nơi Robinson sinh sống và đưa điện thoại cho anh gọi cho em gái mình, chở anh đi khắp nơi để nói lời tạm biệt với những người bạn của anh ấy ở Denver. Sau đó, cô đưa anh đến nhà ga Greyhound, đặt vào tay anh một ít tiền, và vẫy chào anh khi xe chuyển bánh. (Trang Lê)

Cảnh sát Philippines Giúp cụ già không nề hà, do d

Cảnh sát được nhắc đến trong câu chuyện này là Jerald Lagazon, thời điểm đó, anh đã nhanh chóng đưa tay ra giúp đỡ một cặp vợ chồng lớn tuổi.

Được biết hai  vợ chồng lớn tuổi kể trên đến NLEX Mega Station bằng xe khách và khi đến nơi, họ đã gặp một chút khó khăn trong lúc xuống xe vì người chồng phải di chuyển bằng khung nạng.

Thấy vậy, cảnh sát Lagazon đang có mặt ở gần đó, lập tức bước đến chỗ chiếc xe và đỡ người chồng xuống xe. Sau khi giúp ông xuống xe, để ý thấy dây giày của ông bị tuột ra, anh không ngần ngại quỳ gối xuống để cột dây giày giúp ông.

Những người xung quanh nhìn thấy hành động tốt đẹp này đã chụp lại và chia sẻ lên mạng xã hội, và những hình ảnh này nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi. Hàng ngàn người đã khen ngợi cảnh sát Lagazo bởi việc làm tốt đẹp của anh. (Đình Thông)

PV