Đối tượng giết 3 người ở Bắc Giang đã bị bắt giữ như thế nào ?

07:43 25/10/2021

Sau 20 giờ kể từ khi lệnh truy nã Trần Văn Hiếu (SN 1974, tạm trú tại thôn Tuấn Mỹ, xã Tân Thanh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), đối tượng sát hại 3 người trong gia đình ngày 22/10/2021 được phát đi, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Lào Cai đã bắt giữ thành công đối tượng.

 

Rạng sáng 25/10, các thủ tục cuối cùng đã được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai hoàn tất, bàn giao đối tượng cho Công an tỉnh Bắc Giang thụ lý theo thẩm quyền.

Đối tượng giết 3 người trong một gia đình ở Bắc Giang đã bị Công an Lào Cai bắt giữ như thế nào ? -0
Đại tá Trần Quốc Huy (áo kẻ), Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai trực tiếp hỏi đối tượng Trần Văn Hiếu

Trước đó, ngày 22/10, do mâu thuẫn cá nhân, Trần Văn Hiếu đã dùng dao sát hại bố đẻ là ông Trần Đình Luật, mẹ đẻ là bà Bùi Thị Thoa (cùng SN 1949) và em gái là Trần Thị Thảo (SN 1976, cùng trú tại thôn Tuấn Mỹ, xã Tân Thanh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang). Sau khi gây án, Hiếu đã bỏ trốn khỏi hiện trường vụ án bằng xe máy nhãn hiệu Honda Dream, BKS: 98H5-2868. 

Đối tượng giết 3 người trong một gia đình ở Bắc Giang đã bị Công an Lào Cai bắt giữ như thế nào ? -0
Đối tượng Trần Văn Hiếu cùng chiếc xe tang vật tại Công an tỉnh Lào Cai

Ngày 24/10, Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định truy nã đặc biệt số 06, truy nã Trần Văn Hiếu trên toàn quốc về hành vi giết người và tiến hành truy bắt đối tượng.

Theo thông tin trao đổi của Công an tỉnh Bắc Giang thì có khả năng đối tượng sẽ bỏ trốn lên Lào Cai vì trước đó Hiếu đã có thời gian dài thuê nhà, sinh sống tại Lào Cai. Thực hiện công văn trao đổi của Công an tỉnh Bắc Giang về việc phối hợp truy tìm đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Trần Văn Hiếu, lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ gồm Phòng Cảnh sát hình sự, Công an các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai lực lượng nắm tình hình, xác minh các mối quan hệ của đối tượng, đồng thời chốt chặn tại tất cả các địa điểm giáp ranh giữa tỉnh Lào Cai với tỉnh ngoài. Cùng với đó, Công an tỉnh Lào Cai đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên địa bàn và phát động phong trào toàn dân tố giác tội phạm, đảm bảo ANTT tại từng địa bàn quản lý.

Đối tượng giết 3 người trong một gia đình ở Bắc Giang đã bị Công an Lào Cai bắt giữ như thế nào ? -0
Đối tượng Trần Văn Hiếu tại Công an tỉnh Lào Cai

Quá trình làm nhiệm vụ, khoảng 17h ngày 24/10, chốt công tác của Công an huyện Bảo Yên và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phát hiện đối tượng nghi vấn xuất hiện tại địa bàn. Sau khi thu thập tài liệu, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Lào Cai đã tổ chức lực lượng bao vây và bắt giữ Trần Văn Hiếu khi đối tượng di chuyển tới địa phận Bản Bùn 3, xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên.

Đối tượng giết 3 người trong một gia đình ở Bắc Giang đã bị Công an Lào Cai bắt giữ như thế nào ? -0
Đối tượng Trần Văn Hiếu ký tên vào biên bản ghi lời khai

Tại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai, bước đầu Trần Văn Hiếu đã khai nhận hành vi phạm tội xảy ra vào ngày 22/10 tại Bắc Giang. Theo lời khai của Hiếu, khoảng 7h ngày 22/10, Hiếu đang ở nhà bố mẹ đẻ thì em gái là Trần Thị Thảo sang chơi. Do mâu thuẫn cá nhân từ trước nên hai anh em đã xảy ra  to tiếng. Trong lúc tức giận, Hiếu đã vớ được con dao để trước đống củi trước nhà, chém chị Thảo tử vong. Một lúc sau, mẹ đẻ Hiếu là bà Bùi Thị Thoa về nhà, lại xảy ra mâu thuẫn với Hiếu. Vì vậy, đối tượng đã ra tay sát hại bà. Sau khi dùng bao tải phủ lên nạn nhân, Hiếu đợi đến buổi trưa, khi bố đẻ là ông Trần Đình Luật về tới sân nhà thì tiếp tục gây tội ác.

Đối tượng giết 3 người trong một gia đình ở Bắc Giang đã bị Công an Lào Cai bắt giữ như thế nào ? -0
Chiếc xe tang vật Công an tỉnh Lào Cai thu giữ

Sau khi gây án, đối tượng điều khiển xe mô tô BKS: 98H5-2868 bỏ trốn về Ninh Bình vay tiền. Sau đó, tiếp tục lên Lào Cai, là địa bàn trước đó đã từng có thời gian làm ăn để lẩn trốn sự truy bắt của lực lượng chức năng. Song dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai, sự vào cuộc tận tình, đầy trách nhiệm và phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị của Công an tỉnh Lào Cai, đối tượng gây án đã bị phát hiện, bắt giữ cùng chiếc xe máy và một số tang vật có liên quan.

Xuân Mai- Tống Huệ
.
.