Bóc gỡ đường dây ma túy liên tỉnh từ tin báo của tài xế xe dịch vụ

Thứ Năm, 16/03/2023, 17:26

Từ tin báo của một tài xế xe dịch vụ, lực lượng Công an Đồng Nai đã bóc gỡ đường dây buôn bán trái phép chất ma túy liên tỉnh.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định khởi tố bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Quang Huy (SN 1989, ngụ tỉnh Lâm Đồng) để điều tra làm rõ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Liên quan đến vụ việc, 3 đối tượng gồm Phạm Văn Lộc (1996, ngụ TP Hồ Chí Minh), Nguyễn Văn Khánh (SN 1999) và Nguyễn Thành Được (SN 1997), đều ngụ tỉnh Đồng Nai cũng bị cơ quan Công an khởi tố bắt tạm giam về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

1a.jpg -0
Đối tượng Nguyễn Quang Huy (dấu X).

Trước đó, cuối tháng 1/2023, qua các biện pháp nghiệp vụ giữa Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đồng Nai và Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh phát hiện nhóm đối tượng hoạt động mua bán trái phép chất ma túy với khối lượng lớn do đối tượng Nguyễn Quang Huy và đối tượng Phạm Văn Lộc cầm đầu hoạt động trên địa bàn.

Vào khoảng 14h ngày 8/2, Công an TP Long Khánh nhận được trình báo của một tài xế chạy xe dịch vụ. Theo đó, có một người thanh niên (tên H., chưa rõ lai lịch) điện thoại đặt xe đến khu vực Cổng chào phường Xuân Lập để về TP Hồ Chí Minh.

Khi anh Kh. chạy đến nơi thì có người thanh niên (chưa rõ lai lịch) chạy xe máy đến nói chuyện và ném một túi nilong đựng một hộp giấy vào ghế phụ của xe ô tô rồi nhanh chóng bỏ đi. Nghi ngờ là hàng cấm nên anh Kh. kiểm tra thì phát hiện bên trong có chứa nhiều tinh thể màu trắng (nghi là ma túy) nên đã đem đến Công an trình báo và giao nộp.

03.png -0
Đối tượng Nguyễn Văn Khánh cùng tang vật.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Công an TP Long Khánh, Công an huyện Thống Nhất tập trung lực lượng tổ chức truy xét nhanh đối tượng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 20h cùng ngày lực lượng chức năng đã thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Nguyễn Văn Khánh.

Qua đấu tranh, Khánh khai nhận bản thân là đối tượng ném túi ma túy có khối lượng khoảng 1 kg vào ghế phụ của xe anh Kh. Số ma túy trên được đối tượng Nguyễn Thành Được đưa cho để Khánh đưa cho tài xế vận chuyển về TP Hồ Chí Minh.

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng đã lần lượt bắt giữ các đối tượng Nguyễn Thành Được, Phạm Văn Lộc về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Trong khi đó, sau khi được thuyết phục vận động, 9/2, đối tượng Nguyễn Quang Huy đã ra đầu thú tại Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hồ Chí Minh.

Hiện vụ việc được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Mai Phương
.
.
.