Giá mũ bảo hiểm giảm sát "sàn"

09:01 17/12/2007
Qua ngày 15/12, giá một chiếc mũ Protec chỉ còn 170.000đ/chiếc (giảm 50.000đ), mũ Osakar chỉ còn 120.000đ/chiếc (giảm 30.000đ)... Giảm giá mạnh nhất là MBH nhãn hiệu Honda với giá bán tại một số cửa hàng là 170.000đ/chiếc, giảm 100.000đ/chiếc so với ngày 14/12.

Trên các tuyến phố chuyên bán MBH như phố Huế, Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Văn Cừ... lượng khách mua MBH giảm hơn 50% so với trước ngày 15/12 và giá đang giảm mạnh, từ 30.000 - 60.000đ/chiếc.

Chị Bích Dương - chủ một cửa hàng MBH trên phố Huế - cho biết: "Những ngày trước đó, mỗi ngày cửa hàng bán ra hơn 100 chiếc mũ thì hôm nay (16/12) chỉ bán được hơn chục chiếc. Tuy nhiên, khách mua hàng những ngày này đều chọn mua những loại MBH có thương hiệu như Honda, Protec, Amoro... bởi có giá hợp lý".

Theo một số người, hiện giá mũ đã gần sát giá "sàn", nên họ không việc gì phải lựa chọn những MBH có chất lượng kém. Theo anh Phạm Đức Minh - chủ cửa hàng MBH Đài Loan trên phố Phạm Ngọc Thạch: "Giá MBH sẽ hạ trong thời gian tới bởi nhu cầu mua mũ của người dân đã dần rơi vào trạng thái bão hoà, trong khí đó nguồn cung cấp mũ lại vô cùng dồi dào".

Đã có hiện tượng mất MBH

Theo phản ánh của một số người dân, hiện đã xuất hiện tình trạng mất MBH, chỉ cần khách gửi xe quên gửi hoặc chủ quan để mũ ở xe là đã có thể mất MBH ngay. Anh Minh Tuấn - một khách hàng vừa bị mất MBH khi gửi xe tại chợ đêm Đồng Xuân: Chỉ do sơ suất vào gửi xe quên không gửi mũ, đến khi đi về thì MBH đã "không cánh mà bay". Khi hỏi một số người gửi xe thì tôi nhận được câu trả lời "ai bảo không gửi mũ".

Ngoài ra, hầu hết các điểm trông xe trong TP đều có dịch vụ trông MBH với giá từ 1.000 - 2.000đ/chiếc. Theo một nhân viên trông xe trước cổng BV Mắt T.Ư trên phố Bà Triệu: "Lúc đầu cửa hàng cũng không định ghi số vào MBH, nhưng do sợ mất cắp, nhầm lẫn, nên chúng tôi phải làm thêm vé trông MBH, ghi rõ số vé lên mũ".

Việc mất MBH cũng đồng nghĩa với việc xuất hiện nhiều cửa hàng bán mũ bảo hiểm ăn cắp. Tham khảo tại một số cửa hàng bán mũ trong chợ Hoà Bình, phố Huế... đã xuất hiện việc bán MBH bị sây sát hoặc cắt quai với giá từ 50.000 - 70.000đ/chiếc. Chúng tôi có hỏi người bán mũ trong chợ Hoà Bình "sao mũ Honda này rẻ thế?" thì được trả lời: "Đây là mũ thanh lý, bị lỗi nên giá mới rẻ". Tuy nhiên, khi chúng tôi gặng hỏi thì người bán hàng mới trả lời rằng, đây là mũ "nhảy" nên mới có giá thế.

Do có hiện tượng mất cắp MBH, nên nhiều người đã mua hộp đựng MBH để gắn vào xe máy

Theo Phi Long (Lao động)