iOS 13.7 có thể cảnh báo lây nhiễm COVID-19 cho người dùng iPhone

13:30 03/09/2020
Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS 13.7 mới tới người dùng iPhone. Trong đó, đáng chú ý là tính năng thông báo tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19 (COVID-19 Exposure Notifications).


Vẫn như thường lệ, phiên bản iOS 13.7 cũng giống như các bản cập nhật trước đó của Apple được phát hành nhằm khắc phục một số lỗi trước đó, cải tiến một số tính năng, giao diện dựa trên đề xuất của nhà phát triển nhằm mang tới trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Tính năng báo lây nhiễm COVID-19 trên iOS 13.7

Tuy nhiên, bản cập nhật iOS 13.7 lần này của Apple mang đến cho người dùng một tính năng mới, đặc biệt và được đánh giá là cực kỳ cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 hiện nay.

Cụ thể, Apple đưa ra cho người dùng tính năng thông báo tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19 (COVID-19 Exposure Notifications) được tích hợp sẵn vào iPhone. Tính năng trên ra đời nằm bởi nỗ lực chung của Apple và Google trong cuộc chiến với dịch COVID-19.

Tính năng này được đánh giá tương tự với ứng dụng Bluezone do Cục Tin Học Hóa thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, phối hợp với Bộ Y tế Việt Nam phát hành chỉ dành riêng cho Android và iOS.

Theo Apple, tính năng này sẽ sử dụng công nghệ sóng Bluetooth năng lượng thấp (BLE) để phát hiện tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19 (F0). Apple cho phép cơ quan quản lý y tế thiết lập cấu hình để máy đưa ra thông điệp phù hợp với từng quốc gia, khu vực, bao gồm các hướng dẫn bước đầu, địa chỉ liên hệ…

Tuy nhiên, khá đáng tiếc đó là tính năng trên hiện chỉ hoạt động giữa những người dùng iPhone và người dùng tại Việt Nam vẫn chưa thể sử dụng.

B.Châu (t/h)