Đề nghị giải quyết kiến nghị của ông Nguyễn Tiến Thụy

08:12 24/03/2018
Báo Công an nhân dân nhận được đơn của ông Nguyễn Tiến Thụy ở khu 6, xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc với nội dung đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết những khiếu nại, kiến nghị của ông  liên quan đến diện tích đất tại khu 6, xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. 


Trong đơn, ông Thụy trình bày: Ngày 8-4-1986, cha mẹ ông làm giấy nhượng đất và tài sản gắn liền với đất cho con gái là bà Nguyễn Thị Hương (em ông Thụy). Thửa đất diện tích 960m2 tại khu 6, xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương, trên thửa đất có hai ngôi nhà cấp 4. Năm 1993, bà Hương cho ông Nguyễn Văn Vĩnh (anh bà Hương, ông Thụy) ở tạm ngôi nhà bên ngoài, còn ngôi nhà bên trong để thờ cúng. Năm 2000, bà Hương đã được UBND huyện Tam Dương cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ông Thụy cho biết, năm 2007 ông gửi đơn khiếu nại đến các cấp chính quyền nên quá trình kiểm tra, đo vẽ thực địa phát hiện một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên ông Nguyễn Văn Vĩnh trùng với thửa đất đã cấp chứng nhận quyền sử dụng cho bà Hương. 

Sau đó, Chủ tịch UBND huyện Tam Dương đã có quyết định hủy bỏ giấy chứng nhận quyền sử đất mang tên ông Vĩnh. Bà Hương đã nhiều lần yêu cầu ông Vĩnh chuyển đi nơi khác, trả lại nhà đất để làm nhà thờ tổ nhưng ông Vĩnh không chuyển. Ngày 21-7-2016, bà Hương đã tặng cho ông Thụy thửa đất trên. 

Ông Thụy đề nghị cơ quan chức năng yêu cầu ông Vĩnh trả lại nhà đất để xây nhà thờ tổ. Báo CAND đề nghị các cơ quan chức năng giải quyết đề nghị trên theo quy định của pháp luật.

Ban PL- BĐ