Bi kịch từ cuộc tình chóng vánh

08:15 28/10/2020
Tháng 8-2010, Brenda Delgado và Ricardo Paniagua quen nhau trên mạng, khi nàng làm hộ lý phòng khám nha khoa ở Dallas bang Texaz, còn chàng từ California vừa xong bậc bác sĩ Nha khoa nội trú. Ly dị vợ ở California, Ricardo chuyển đến Texaz từ năm 2011, đang khao khát yêu đương nên đến khi trò chuyện với cô gái Mexico tóc nâu, mắt đồng thau, chàng mê luôn.


Cuộc tình chóng vánh

Tháng 8-2010, Brenda Delgado và Ricardo Paniagua quen nhau trên mạng, khi nàng làm hộ lý phòng khám nha khoa ở Dallas bang Texaz, còn chàng từ California vừa xong bậc bác sĩ Nha khoa nội trú. Ly dị vợ ở California, Ricardo chuyển đến Texaz từ năm 2011, đang khao khát yêu đương nên đến khi trò chuyện với cô gái Mexico tóc nâu, mắt đồng thau, chàng mê luôn.

Đầu tiên chàng mời nàng cùng dự buổi biểu diễn của Jennifer Lopez, ba tháng sau (11-2012) quyết định sống chung. Brenda giới thiệu Ricardo với bố mẹ, tháng 4-2013 trong ngày sinh của Ricardo, nàng tuyên bố không thể sống thiếu chàng được. Tháng 6, nàng bất ngờ có mang, sau cuộc nói chuyện với Ricardo, đành nạo đi không cho gia đình biết, nhưng vẫn âm thầm hy vọng rồi sẽ lại có con với chàng.

Brenda Delgado.

Mùa thu, Brenda vào học nha khoa ở trường y địa phương nhưng đầu óc lúc nào cũng chỉ nghĩ đến Ricardo. Đầu năm 2014, Ricardo tặng nàng chiếc nhẫn tượng trưng lòng trung thành và thường là lời cầu hôn, nàng chấp nhận và mời Ricardo sang Mexico giới thiệu với họ hàng. 

Tháng 7-2014, Brenda đến trường, mắt đẫm lệ giải thích với các bạn là Ricardo đã bỏ mình, đòi dọn khỏi nhà mà không rõ lý do. Nàng không đến lớp nghe giảng, kết quả học tập sút hẳn, ngược lại, Ricardo muốn tiến xa hơn và ghi tên vào lâu lạc bộ khiêu vũ, nơi có quy tắc nam nữ chỉ khiêu vũ với nhau vài phút rồi thay người đóng cặp. Một lần Ricardo gặp Brenda đang khiêu vũ ở câu lạc bộ và vào một thời điểm họ đóng cặp với nhau rồi quyết định cho quan hệ cũ một cơ hội.

Brenda thuê căn hộ một phòng, cách chỗ Ricardo khoảng 1,5km. Chàng không nhận lời sống chung nhưng giúp tiền chi tiêu. Được vài tháng, bố mẹ Brenda cứ nghĩ là con gái sắp cưới. Ricardo thề sẽ cân nhắc, nhưng càng ngày càng thấy mối quan hệ không bền vững nên tháng 2-2015, chàng lại bảo chia tay, làm bạn bè thôi. Họ vẫn thư từ đều đều, nhưng Ricardo thường xuyên gặp một cô gái cũ trong thành phố, có lần nàng gặp hai người trong buổi tối nhà hàng.

Hóa ra Brenda chủ định theo dõi người yêu cũ, sử dụng mật khẩu và đám mây iCloud của Ricardo để biết chàng thư từ với những ai. Nàng còn cài đặt điện thoại để biết chàng di chuyển đến những đâu và vẫn giữ chìa khóa nhà chàng.

Kendra Hatcher và Ricardo Paniagua.

Nàng không can thiệp vào cuộc sống của chàng, cho đến tháng 5-2015 xuất hiện Kendra Hatcher, 35 tuổi, bác sĩ nhi khoa răng hàm mặt, thân hình cân đối như người mẫu, mắt xanh, tóc lượn sóng và nụ cười tỏa nắng. Ricardo không giấu cảm xúc với Kendra, đưa ảnh chụp chung lên Facebook và nói rằng họ có chung giá trị và những mối quan tâm.

Brenda và Ricardo vẫn duy trì quan hệ bạn bè như trước, tháng 6 chàng kể với nàng về người bạn mới, cho biết cả tên, Brenda giấu thái độ thật của mình và sắm vai người bạn tốt.  

Trả thù

Nhưng Brenda ngấm ngầm ghen tức với mỗi quan hệ này và tìm cách trả thù. Để tìm người đồng lõa, Brenda quyết định tìm đến đồng nghiệp cũ Jennifer Escobar, biết bạn đang lủng củng với người yêu, nàng đề nghị Jennifer hoặc là ma túy, hoặc là ôtô để thanh toán đối thủ của mình.

Nàng muốn phải đánh cho Ricardo chịu tàn tật hoặc hôn mê đi, rồi khi Kendra đến thì tiêm cho cô ta một liều ma túy hoặc làm cho cô ta đến chết. Vào một thời điểm, Jennifer bắt đầu kiếm cớ xa lánh Brenda. Giữa tháng 8, Brenda chơi với người bạn của Jennifer tên là Crystal Cortes, 23 tuổi, là mẹ đơn thân, có con trai 6 tuổi đang gửi bà ngoại trong khu phố nghèo đang sống chật vật.

Brenda hày đưa Crystal đi ăn các nhà hàng, khi người bạn đang thưởng thức các món được chiêu đãi, nàng thường kể về quan hệ của mình với Ricardo và bạn gái mới của chàng ta, coi đó là chướng ngại vật để chàng quên hẳn nàng. Trong khi đó, qua nội dung công khai trên Facebook của Kendra, Brenda theo dõi đời sống riêng của Ricardo, biết cặp đôi thường xuyên rời Texaz đi chơi biển, lòng ghen tị độc ác nổi lên.

Nàng hứa sẽ trả cho Crystal 500 USD nếu giúp xóa sổ Kendra và được nhận lời. Mấy ngày sau, hai người theo dõi Kendra qua ống nhòm xuyên đêm và đi đến nhận định: dễ nhất là bắn chết. Nhưng cả hai người đều không biết sử dụng súng, cho nên phải thuê sát thủ. Đến khu phố nghèo của mẹ Crystal ở, họ bắt gặp một hàng xóm cũ là Kristopher Love, 31 tuổi.

Nghe nói Kristopher trước đây bán cần sa và dính nhiều tiền sự, nay đang khát vốn để mở cơ sở mới, hai người đến thăm và nói chuyện nghiêm túc. Để tạo ấn tượng, Brenda nói dối là có quan hệ với đường dây ma túy rồi đề nghị cung cấp tiền và hàng với tổng trị giá 3.000 USD cho Kristopher, nếu như người này chịu làm sát thủ. Hắn đồng ý ngay. 

Crystal Cortes và Kristopher Love.

Cuối tháng 8, Ricardo cùng Kendra thăm thành phố San Fransiscs ở bang California và chia sẻ ảnh lên Facebook đồng thời thông báo dự kiến sẽ đến thành phố Cancún ở Mexico vào tháng 9, sau đó thăm quê của Kendra - làng Pleasant Plains thuộc bang Illinois - để anh ra mắt bố mẹ cô. Trong vòng 3 tháng, mối quan hệ giữa họ đã tiến rất gần tới hôn nhân. 

Ricardo vẫn tiếp tục trao đổi với Brenda, chúc nàng bảo vệ thành công trong trường y, đồng thời rào đón rằng mình nhận lời làm việc ở thành phố khác và sẽ đi vào tháng 10 tới. Brenda sợ người yêu sắp bỏ mình mãi mãi nên lên kế hoạch giết vào ngày 2-9-2015, trước ngày Ricardo và Kendra đi Cancún.

Nàng mượn chiếc BMW màu bạc, nhưng chiếc xe ấy bị hỏng, bèn cùng Crystal đưa vào xưởng của người quen là José Ortizó, trong khi chờ BMW chữa xong thì mượn tạm anh chiếc Jeep Cherokee màu đen. Họ chờ đến khi Kendra làm xong và lên chiếc Toyota Camry của mình lẫn vào dòng xe dọc đường, hóa ra cô còn tranh thủ đến nhà bạn mượn camera để quay dưới nước ở Cancún. Crystal quyết định cùng Kristopher chờ ở chỗ đậu xe gần nhà cô. Vài phút sau Kendra tới. Cô vừa bước ra xe thì bị Kristopher bắn vào đầu, hắn giật lấy túi và camera chạy vào chiếc xe đen, Crystal lập tức nhấn ga và biến mất. 

Trong khi đó Brenda ngồi ở nhà hàng với bạn cùng lớp và trở về nhà lúc gần 9 giờ tối. Crystal gọi đến để nàng tin rằng mọi sự đúng theo kế hoạch, chỉ cần đến xưởng trả xe và lấy BMW về. chiếc túi của Kendra thì Brenda giữ lại và tin sẽ chiếm được Ricardo.

Trong ngày Kendra bị giết, cảnh sát thẩm vấn Ricardo. Thiết nghĩ nghi can không phải Brenda nên tối đó chàng viết cho nàng rằng Kendra bị ám sát. Nàng giả vờ chia buồn sâu sắc và tìm mọi cách lấy lại tinh thần cho chàng.

Cuộc truy lùng hung thủ

Cảnh sát chỉ có một mắt xích là từ camera quan sát thấy một phụ nữ lái chiếc Jeep Cherokee màu đen rời bến đỗ và quyết định đưa đoạn ghi hình đó lên truyền thông. Nhận ra chiếc xe của mình, chủ xe đòi Brenda phải giải thích và cô ta tuyên bố suốt ngày hôm đó xe do Crystal sử dụng. Brenda giải thích với José rằng người quen của cô nghiện ma túy nên đến bến đỗ xe để mua một bi. José thú nhận giờ sợ cưỡi con Jeep Cherokee trong quận, bởi vì xe đang bị cảnh sát săn. Brenda khuyên sơn xe màu khác và giữ kín câu chuyện của họ. 

José quyết định kể chuyện về Brenda và Crystal cho nhà điều tra án mạng Eric Barnes, viên cảnh sát này đã gặp Ricardo khiến chàng bắt đầu nghi ngờ Brenda. Barnes cử sĩ quan của mình đến thư viện gặp Brenda và đưa về sở cảnh sát. Khi làm việc với cảnh sát, nàng làm bộ chẳng hiểu vì sao lại có tên mình trong điều tra án mạng.

Theo lời nàng thì mối quan hệ với Ricardo là nghiêm chỉnh, sau khi chia tay, nàng dễ dàng trở lại cuộc sống cũ, không bao giờ quan tâm đến những quan hệ mới của Ricardo, do đó không biết gì về Kendra. Hỏi đã làm gì trong ngày xảy ra án mạng, nàng giấu chuyện gửi xe vào xưởng sửa chữa và luôn luôn nhắc lại rằng thời điểm đó đang ăn tối với bạn cùng lớp. Để chứng minh, nàng chìa ra biên lai.

Crystal cũng bị thẩm vấn, cô rất hồi hộp và đưa ra những chứng cứ lẫn lộn tuy vẫn nhận hôm đó có lái chiếc Jeep Cherokee. Đầu tiên cô khai đi tìm chỗ đậu xe để ăn tối trong nhà hàng Mexico, sau lại khai hôm đó chơi với con trai và dừng xe để đưa con sang công viên khác. Sàu hàng loạt cuộc phỏng vấn, Crystal nói dối rằng một người lạ có tên là Lamar ăn tiền của Brenda đã buộc cô đưa đến chỗ đậu xe để bắt cóc Kendra, cô không ngờ Lamar nổ súng. Xong hắn lên xe và ra lệnh cho Crystal phóng đi, cô không dám chống cự vì hắn có vũ khí. 

Eric Barnes trở lại phòng giam Brenda, ông nói chuyện với nàng như người cha nói với con gái, thấu hiểu cảm xúc khi con người khao khát mạnh mẽ một điều gì đó tốt đẹp và sẵn sàng làm tất cả vì điều đó. Ârenda vẫn làm như những lời ông nói chẳng liên quan gì đến nàng, nhưng nàng giữ im lặng và được thả về.  

Nhà điều tra đã bắt giữ Crystal vì cô khai người bắn Kendra là Lamar và người này sau đó đã lập tức bị cảnh sát bắt giữ, sau đó định tìm bắt Brenda, nhưng vào thời điểm ấy cô nàng mất tăm mất tích. 

Điệp viên của FBI phát hiện Brenda sống nửa năm với bố mẹ ở thành phố Òrreón, Mexico, nơi nàng cũng giữ quốc tịch. Theo luật Mexico không cho dẫn độ công dân sang nước khác nếu ở đó tội phạm bị đe dọa án tử hình. Nàng chỉ được đưa về Mỹ sau khi tòa án từ Texaz cam kết sẽ không kết án tử hình. Công tố viên Kevin Brooks hiểu, Brenda có chứng cứ không tranh cãi, để gỡ tội chết thì phải bố trí cho Crystal phản cung tại tòa để nhận án tù 35 năm nhưng có thể được trả tự do trước hạn sau 15 năm. Crystal đồng ý làm theo.

Vì tội giết Kendra và cướp của, Kristopher bị kết án tử hình bằng phương pháp tiêm độc. Phiên tòa xử Brenda được tổ chức vào tháng 6-2019 và kết án tù chung thân, nhưng không được trả tự do trước thời hạn.

Đăng Bẩy (Theo lenta.ru)