Vun đắp ước mơ trở thành chiến sĩ CAND cho thiếu nhi

Thứ Năm, 11/07/2024, 08:16

Ngày 10/7, Lễ kỷ niệm 10 năm phối hợp tổ chức Chương trình “Học làm Chiến sĩ Công an” giữa Thành đoàn và Công an TP Hồ Chí Minh (2014-2024) đã diễn ra tại TP Hồ Chí Minh.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, Chương trình góp phần giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, định hướng phát triển nhân cách cho thanh, thiếu nhi, được các bậc phụ huynh tin tưởng. Qua 10 năm, đến nay đã có hơn 1.000 thiếu nhi tham gia Chương trình.

Vun đắp ước mơ trở thành chiến sĩ CAND cho thiếu nhi -0
Đại biểu cùng các đội viên thiếu nhi thực hiện nghi thức thổi nến chúc mừng chương trình “Học làm Chiến sĩ Công an” tròn 10 năm tuổi.

Đặc biệt, Chương trình thường xuyên ưu tiên thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt; có cha mẹ là thương binh, liệt sĩ; thiếu nhi không may mất người thân sau COVID-19… được tham gia rèn luyện, quan tâm, yêu thương và chăm sóc.

Ban Tổ chức Chương trình và đội ngũ huấn luyện viên đã làm tốt công tác gieo mầm, vun đắp ước mơ trở thành chiến sĩ Công an nhân dân cho các em. Nhiều thiếu nhi tham gia Chương trình từ các năm trước, giờ đây đã trở thành cán bộ, chiến sĩ của Công an thành phố, trực tiếp tham gia phòng, chống tội phạm, bảo vệ bình yên cuộc sống cho nhân dân.

Hồng Giang
.
.