Tham gia đảm bảo an ninh, an toàn các sự kiện chính trị, văn hoá quan trọng của đất nước

Thứ Ba, 09/07/2024, 16:50

Chiều 9/7, tại Hà Nội, Cục An ninh nội địa, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm an ninh nội địa và công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2024. Trung tướng Phạm Ngọc Việt, Bí thư Đảng uỷ, Cục trưởng Cục An ninh nội địa chủ trì hội nghị.

Sáu tháng đầu năm 2024, lực lượng An ninh nội địa đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với Công an các đơn vị, địa phương triển khai toàn diện các mặt công tác; đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; đảm bảo an ninh nội địa, không để hình thành tổ chức chính trị đối lập.

Tham gia đảm bảo an ninh, an toàn các sự kiện chính trị, văn hoá quan trọng của đất nước,  -0
Thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ Công an và Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, Cục trưởng Cục An ninh nội địa, Trung tướng Phạm Ngọc Việt trao Bằng khen của Bộ Công an và UBND tỉnh Lâm Đồng tặng các tập thể. 

Đã chủ động tham mưu với Đảng, Nhà nước, Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an các chủ trương, giải pháp mang tính chiến lược; thể hiện vai trò đầu tàu trong việc hướng dẫn hệ lực lượng An ninh nội địa triển khai thực hiện các chủ trương, giải pháp quyết liệt, xử lý các vấn đề nổi cộm, phức tạp trên các lĩnh vực an ninh nội địa; kịp thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc của địa phương trong triển khai các biện pháp công tác.

Tham gia đảm bảo an ninh, an toàn các sự kiện chính trị, văn hoá quan trọng của đất nước,  -0
Trung tướng Phạm Ngọc Việt, Cục trưởng Cục An ninh nội địa phát biểu tại hội nghị.
Tham gia đảm bảo an ninh, an toàn các sự kiện chính trị, văn hoá quan trọng của đất nước,  -0
Thiếu tướng Hầu Văn Lý, Phó cục trưởng Cục An ninh nội địa trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND cho các cá nhân.

Đồng thời, đã tham gia đảm bảo an ninh, an toàn các sự kiện chính trị, văn hoá quan trọng của đất nước, đặc biệt là bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các chuyến thăm cấp cao của nguyên thủ các quốc gia đến Việt Nam dịp lễ, Tết, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, các kỳ họp Trung ương, Quốc hội và trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng, Nhà nước. 

Tham gia đảm bảo an ninh, an toàn các sự kiện chính trị, văn hoá quan trọng của đất nước,  -0
Tham gia đảm bảo an ninh, an toàn các sự kiện chính trị, văn hoá quan trọng của đất nước,  -1
Thừa uỷ quyền, lãnh đạo Cục An ninh nội địa tặng Bằng khen cho các cá nhân.

Với những thành tích đã đạt được, 6 tháng đầu năm 2024, Cục An ninh nội địa đã vinh dự có 45 lượt tập thể, cá nhân của đơn vị được khen thưởng các cấp. Trong đó, nổi bật là 4 Huân chương, 3 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 1 Bằng khen của UBND tỉnh Lâm Đồng; 30 Bằng khen của Bộ Công an; 2 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng…

Phát biểu kết luận hội nghị, Trung tướng Phạm Ngọc Việt, Cục trưởng Cục An ninh nội địa yêu cầu toàn thể CBCS Cục An ninh nội địa tiếp tục thi đua lập thành tích; phát huy các kết quả đạt được, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ công tác trọng tâm trong nửa cuối năm 2024. Tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về các chủ trương, giải pháp trên lĩnh vực bảo đảm an ninh nội địa.

Tập trung rà soát, đánh giá tổng thể, giữ vững ổn định ANTT các địa bàn chiến lược; xác định đối tượng, địa bàn trọng điểm để tập trung giải quyết, không để diễn biến phức tạp; đấu tranh, vô hiệu hoá âm mưu, hoạt động chống phá của các tổ chức phản động lưu vong, số chống đối trong nước, số cực đoan trong tôn giáo, dân tộc; số đối tượng lợi dụng khiếu kiện, nhất là hoạt động chống phá trên không gian mạng. Tăng cường hướng dẫn Công an các địa phương trong đấu tranh với từng hệ, loại đối tượng...

Tham gia đảm bảo an ninh, an toàn các sự kiện chính trị, văn hoá quan trọng của đất nước,  -0
Trung tướng Phạm Ngọc Việt, Cục trưởng Cục An ninh nội địa và các đại biểu dự hội nghị. 

CBCS Cục An ninh nội địa tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng uỷ Công an Trung ương; Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị, kế hoạch của Đảng uỷ Công an Trung ương về xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tiếp tục rà soát, sắp xếp cơ cấu đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy và CBCS bảo đảm theo đúng quy định, phát huy được năng lực của cán bộ; giữ vững đoàn kết nội bộ, kỷ cương, điều lệnh, xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh; phát huy vai trò, nêu gương, trách nhiệm của người đứng đầu; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ.

Xuân Mai
.
.