Thăm cán bộ Công an thị xã Nghi Sơn bị thương khi làm nhiệm vụ

Thứ Ba, 19/09/2023, 17:20

Sáng 19/9, tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Hà Nội), Đại tá Nguyễn Hữu Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm hỏi tình hình sức khỏe và động viên thân nhân gia đình Trung úy Phan Tiến Dũng, cán bộ Công an phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn bị thương khi làm nhiệm vụ...

Trước đó, khoảng 23h55 ngày 17/9, do mâu thuẫn bột phát trong quá trình hát karaoke, Nguyễn Phan Tứ, SN 1978 và Hồ Văn Sáu, SN 1993 đã đến nhà của Nguyễn Văn Hùng, SN 1997 và Nguyễn Văn Linh, SN 1990 ở phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn để gây sự, giải quyết mâu thuẫn.

Sau khi nhận được tin báo của quần chúng, Trung tá Tống Anh Nhân, Trưởng Công an phường Hải Hòa và Trung úy Phan Tiến Dũng, cán bộ Công an phường đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để ngăn chặn các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.

Thăm cán bộ Công an thị xã Nghi Sơn bị thương khi làm nhiệm vụ -0
Đại tá Nguyễn Hữu Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh thăm hỏi sức khỏe đồng chí Trung úy Phan Tiến Dũng

Trong khi tổ công tác đang khống chế, kiểm tra đối tượng Nguyễn Phan Tứ thì bất ngờ Nguyễn Văn Cường, SN 1988 ở phường Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn (là anh trai của Nguyễn Văn Hùng và Nguyễn Văn Linh) cầm dao hàn ống tuýp sắt xông đến chém về phía Nguyễn Phan Tứ và tổ công tác nên tổ công tác phải bỏ đối tượng ra.

Lập tức Nguyễn Phan Tứ rút khẩu súng đang bỏ trong túi quần bắn liên tiếp nhiều phát làm Nguyễn Văn Cường, Nguyễn Văn Linh trúng đạn và trúng vào vùng thái dương trái Trung úy Phan Tiến Dũng. Ngay sau đó lực lượng Công an đã phối hợp với những người có mặt tại hiện trường khống chế và tước khẩu súng của Nguyễn Phan Tứ.

Hậu quả, Trung úy Phan Tiến Dũng, cán bộ Công an phường Hải Hòa bị thương phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Hà Nội); Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Văn Cường được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Phan Tứ được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế khu vực Nghi Sơn.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Giám đốc và Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp với Công an thị xã Nghi Sơn nhanh chóng khám nghiệm hiện trường, thu giữ các vật chứng, trong đó có 1 khẩu súng (dạng colt quay) bên trong có 5 vỏ đạn và 1 viên đạn.

Có mặt tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Đại tá Nguyễn Hữu Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao đổi với các y, bác sĩ về tình hình sức khỏe của Trung úy Phan Tiến Dũng. Hiện tại, đồng chí Dũng đã được phẫu thuật gắp đầu đạn ra và vẫn đang hôn mê, điều trị tại Phòng hồi sức tích cực.

Thay mặt Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đã chia sẻ, động viên thân nhân gia đình đồng chí Phan Tiến Dũng. Đồng thời chỉ đạo các phòng chức năng Công an tỉnh thực hiện tốt các chế độ chính sách của lực lượng Công an đối với đồng chí Phan Tiến Dũng để đồng chí có điều kiện tốt nhất điều trị và sớm bình phục, trở lại công tác.

Văn Thiện
.
.