Mang xuân bình yên đến với người dân

Chủ Nhật, 22/01/2023, 15:44

Thời khắc giao thừa, khi các gia đình đang vui Tết đoàn viên thì lực lượng Công an vẫn gác trực từng bản làng, góc phố để giữ bình yên. Mỗi cán bộ, chiến sĩ luôn sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ với tinh thần “thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy niềm vui, hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui, là lẽ sống của mình”.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, trong đêm Giao thừa, lực lượng Công an toàn tỉnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đảm bảo an ninh trật tự, giữ bình yên trên địa bàn.

“Gác cho dân vui chơi” trong đêm giao thừa -0
Công an huyện Quỳ Hợp vừa tổ chức tuyên truyền phòng chống pháo vừa phối hợp tuần tra kiểm soát trên các địa bàn thôn xóm

Từ Công an tỉnh, Công an huyện đến Công an xã đều thực hiện các chế độ thường trực chiến đấu nghiêm túc, trách nhiệm cao. Lãnh đạo Công an tỉnh đã thành lập nhiều đoàn công tác để vừa kiểm tra việc đảm bảo an ninh trật tự, vừa thăm hỏi, chúc tết, động viên bộ phận công tác.

Tại Công an các huyện, thành phố, thị xã, các tổ công tác được bố trí hợp lí để đảm bảo tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn. Đồng thời, tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể để huy động sức mạnh tổng hợp trong đảm bảo an ninh trật tự.

“Gác cho dân vui chơi” trong đêm giao thừa -0
Lực lượng CSGT, CSCĐ, CS113 túc trực thường xuyên và tuần tra khép kín trong đêm Giao thừa để đảm bảo ANTT
“Gác cho dân vui chơi” trong đêm giao thừa -1
Công an huyện Quỳnh Lưu vừa đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vừa xử lí nghiêm trường hợp vi phạm

Đặc biệt, trong đêm Ggiao thừa, hàng nghìn lượt cán bộ Công an Nghệ An đã có mặt tại các bản, thôn, xóm, khối phố vừa nắm tình hình, vừa tuyên truyền, vận động nhân dân không vi phạm pháp luật về pháo. Tại TP Vinh và các thị xã, lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông, cảnh sát 113 thường trực 100% quân số để vừa đảm bảo an toàn giao thông, vừa ngăn chặn các loại tội phạm.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Công an tỉnh, các trường hợp buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo đều bị phát hiện và xử lí nghiêm. Ngay trong đêm giao thừa, lực lượng Công an đã phát hiện, xử lí 131 vụ, 132 đối tượng vi phạm pháp luật về pháo; trong đó, 111 đối tượng vi phạm vì sử dụng pháo trái phép. Các địa phương xử lí nhiều trường hợp sử dụng pháo trái phép như: Yên Thành: 25 vụ, 25 đối tượng (riêng tại xã Bảo Thành là 10 vụ, 10 đối tượng); Đô Lương: 19 vụ, 19 đối tượng; thị xã Cửa Lò: 21 vụ, 21 đối tượng,…

“Gác cho dân vui chơi” trong đêm giao thừa -0
Nhiều trường hợp sử dụng pháo trái phép bị Công an huyện Quỳ Hợp bắt quả tang
“Gác cho dân vui chơi” trong đêm giao thừa -1
Công an huyện Tây Kỳ phối hợp với dân quân tự về và các tổ tự quản để tăng cường phòng chống pháo trên địa bàn

Tất cả các trường hợp có hành vi vi phạm về pháo đều bị tạm giữ theo quy định của pháp luật để phục vụ công tác phân loại, lập hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định; đồng thời để răn đe, giáo dục, phòng ngừa tái diễn hành vi vi phạm.

Hiện nay, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương huy động tối đa lực lượng, triển khai đồng  bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ để đảm bảo ANTT. Trong đó, lực lượng CSGT thường xuyên phối hợp với Công an các xã có nhiều di tích lịch sử, tâm linh để phân luồng giao thông, không để xảy ra ùn tắc, ách tắc. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuần tra, xử lý nghiêm vi phạm trật tự ATGT, nhất là vi phạm tốc độ và nồng độ cồn; thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT đường thủy, đặc biệt là tại các bến đò; tăng cường đảm bảo trật tự ATGT trên cung đường đến các danh lam thắng cảnh, địa điểm diễn ra lễ hội.

“Gác cho dân vui chơi” trong đêm giao thừa -0
Công an huyện Quế Phong ra quân đảm bảo ANTT đêm giao thừa 2023
“Gác cho dân vui chơi” trong đêm giao thừa -1
Đồng chí Thượng tá Trần Ngọc Tuấn kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên.
“Gác cho dân vui chơi” trong đêm giao thừa -2
Công an huyện Yên Thành tuần tra từng ngõ xóm trong đêm giao thừa

Mỗi cán bộ, chiến sĩ trong các tổ công tác cần tăng cường hơn nữa công tác bám sát cơ sở, địa bàn để chủ động phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về pháo.

Cùng với đó, thường xuyên tuần tra, kiểm soát địa bàn, duy trì hiệu quả hoạt động của các tổ phòng chống pháo. Đối với địa bàn trọng điểm, tăng cường tuần tra kiểm soát, gắn trách nhiệm của từng cá nhân liên quan về kết quả phòng chống pháo.

Bình Nguyên
.
.