Đội CSGT đường bộ số 2 nêu cao tinh thần trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ

Thứ Sáu, 26/05/2023, 08:01

Đội CSGT đường bộ số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông luôn được biết đến là một trong những đơn vị tiêu biểu, tích cực đấu tranh có hiệu quả với tội phạm và vi phạm pháp luật trên tuyến giao thông. Từ đầu năm 2022 đến nay, Đội CSGT đã phát hiện, bắt giữ 10 vụ vận chuyển hàng cấm, hàng hóa không có hóa đơn chứng từ; phát hiện, bắt giữ 3 đối tượng trộm cắp tài sản, 2 đối tượng truy nã đang lẩn trốn trên địa bàn.

Thiếu tá Phạm Bá Thức, Phó Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 2 kể: “Khoảng 12h15 ngày 19/4/2023, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại khu vực xã Quảng Tín, huyện Đắk Rlấp, tỉnh Đắk Nông, Tổ công tác do tôi làm Tổ trưởng nhận được đề nghị của Công an huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng về việc phối hợp xác minh, truy bắt một số đối tượng truy nã đang lẩn trốn trên địa bàn xã Quảng Tín.

Ngay lập tức, Tổ công tác đã triển khai lực lượng phối hợp với Công an địa phương xác minh, chốt chặn trên các ngả đường. Đến 12h50 cùng ngày, Tổ công tác đã phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng truy nã gồm: Đinh Ngọc Hùng (SN1986) và Đỗ Tiến Thắng (SN 1994), cùng trú tại huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng”.

duong bo.jpg -0
Phòng CSGT Công an Đắk Nông với những việc làm ý nghĩa, thiết thực, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Trung tá Đậu Văn Hoành - Đội trưởng chia sẻ: “Chỉ huy, CBCS của đội luôn nêu cao vai trò gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các mặt công tác và lấy Sáu điều Bác Hồ dạy CAND và tấm gương đạo đức, phong cách của Người để làm chuẩn mực “tự soi mình”.

Trong thư ông Nguyễn Quang Tuấn ở xã Ea Kly, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk gửi lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông có đoạn viết: “Tháng 6/2020, gia đình tôi bị kẻ gian đột nhập trộm chiếc xe máy hiệu Exciter 150 BKS 47M1-747.45. Sau đó chúng tôi đã trình báo lực lượng Công an địa phương điều tra nhưng chưa có kết quả. Thật bất ngờ, đến ngày 8/6/2022 chúng tôi nhận được thông tin Đội CSGT đường bộ số 2 phát hiện, thu giữ. Gia đình tôi hết sức bất ngờ và cảm kích...”.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Đội CSGT đường bộ số 2 đã kịp thời phát hiện, hỗ trợ 2 người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê an toàn bằng những chuyến xe 0 đồng và hỗ trợ một phụ nữ trong lúc trở dạ sinh con đến bệnh viện cấp cứu kịp thời, an toàn; hỗ trợ 1 trường hợp lấy lại tài sản bỏ quên trên xe ôtô khách... Đặc biệt, cứ mỗi độ, Tết đến Xuân về, CBCS trong Đội 2 đã tích cực tham gia cùng CBCS trong đơn vị thực hiện hiệu quả chương trình hỗ trợ người dân về quê đón Tết và quay lại thành phố làm việc với những phần quà ý nghĩa, thiết thực. CBCS Đội CSGT đường bộ số 2 được Bộ Công an, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều bằng khen, giấy khen, được người dân trong và ngoài tỉnh gửi thư cảm ơn bày tỏ lòng mến phục.

M.Quỳnh
.
.