Đại hội đại biểu Đảng bộ Cảnh sát PCCC TPHCM

16:10 21/07/2015
Sáng 21/7, Cảnh sát PCCC TPHCM đã tiến hành tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ Cảnh sát PCCC TPHCM lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020. Đến tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội có Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an; ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP HCM; Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PCCC TPHCM và gần 250 đảng viên
Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PCCC thành phố đã tổng kết việc thực hiện Nghị quyết đại hội Đại biểu Đảng bộ Cảnh sát PCCC TP nhiệm kỳ 2010-2015, xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp của Đảng bộ cảnh sát PCCC TP tronh nhiệm kỳ 2015-2020.
Quang cảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ Cảnh sát PCCC TPHCM nhiệm kỳ 2015-2020.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thứ trưởng Bùi Văn Thành ghi nhận và đánh giá cao kết quả của Đảng bộ Cảnh sát PCCC thành phố đạt được trong nhiệm kỳ II, trong đó Thứ trưởng đánh giá cao việc Đảng bộ Cảnh sát PCCC thành phố đã chủ động kịp thời tham mưu với Thành ủy, HĐND, UBND thành phố ban hành các văn bản chỉ đạo các sở ngành tăng cường các biện pháp PCCC; Đảng bộ Cảnh sát PCCC thành phố đã nâng cao năng lực PCCC và cứu hộ cứu nạn trên địa bàn TPHCM đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Với những kết quả đạt được Cảnh sát PCCC TP xứng đáng là ngọn cờ đầu của lực lượng PCCC trong cả nước.

Trung tướng Bùi Văn Thành,Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Ngoài các kết quả đạt được, Thứ trưởng Bùi Văn Thành đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế, bất cập mà Đảng bộ Cảnh sát PCCC thành phố vẫn còn vướng mắc. Đó là các vụ cháy nổ còn diễn biến phúc tạp, những khu vực tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao như công trình ngầm, tòa nhà siêu cao tầng, hệ thống cung cấp khí đốt hóa lỏng, các chung cư cao cấp chưa có giải pháp PCCC tốt.

Ý thức pháp luật về PCCC tại các cơ sở chưa cao, còn mang tính đối phó, công tác quản lý địa bàn còn bộc lộ nhiều yếu kém, công tác tuyên truyền chưa được sâu rộng, thường xuyên, còn mang tính hình thức, các đơn vị chữa cháy chuyên nghiệp phồi hợp với PCCC cơ sở còn yếu, trình độ của một số cán bộ kiểm tra an toàn PCCC chưa cao…

Thứ trưởng Bùi Văn Thành yêu cầu Đảng bộ Cảnh sát PCCC TP  phải  tiến hành tập trung xây dựng, phát triển cho kịp với tình hình  mới của  thành phố.

M.Đức