Công an TP Hà Tĩnh tuyên truyền Luật Giao thông qua lớp học trực tuyến

16:21 13/09/2021

Công an TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã xây dựng các tình huống vi phạm giao thông bằng hình ảnh trực quan, sau đó cùng các giáo viên trực tiếp giảng dạy, phân tích tình huống cho học sinh tại các lớp học trực tuyến.

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) được coi là một trong các giải pháp hiệu quả giúp nâng cao nhận thức, từ đó góp phần thay đổi hành vi của người tham gia giao thông theo hướng tích cực. 

Tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp nên phương thức tuyên truyền trực tiếp tại trường học không thể thực hiện được như những năm học trước đây. Nhằm khắc phục khó khăn này, Công an TP Hà Tĩnh đã tận dụng các phần mềm học trực tuyến để tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho các em học sinh.

Công an TP Hà Tĩnh tuyên truyền luật giao thông qua lớp học trực tuyến -0
CBCS đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an TP Hà Tĩnh cùng giáo viên trực tiếp giảng dạy, phân tích các tình huống giao thông cho các em học sinh. 

Đơn vị đã chỉ đạo xây dựng các tình huống về ATGT với các chủ đề khác nhau như: Tình huống học sinh không đội mũ bảo hiểm; chở quá số người quy định; đi xe dàn hàng ngang; không chấp hành hiệu lệnh tín hiệu đèn giao thông… bằng những hình ảnh trực quan sinh động, phản ánh đúng thực trạng tình hình trật tự ATGT trên địa bàn TP Hà Tĩnh.

Theo đó, các clip và tư liệu tuyên truyền sẽ được giảng dạy trực tuyến qua nền tảng Zoom trong lớp học online của các trường học. CBCS đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an TP Hà Tĩnh đã cùng giáo viên trực tiếp giảng dạy, phân tích các tình huống giao thông, từ đó giúp các em rút ra được những kinh nghiệm và bài học bổ ích khi tham gia giao thông.

Từ ngày 10 đến ngày 12/9, Công an TP Hà Tĩnh đã phối hợp với các đơn vị trường học tổ chức tuyên truyền trực tuyến cho tất cả các em học sinh bậc THCS và THPT trên địa bàn thành phố, với chủ đề “Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông - nét đẹp văn hóa học đường”. Bước đầu mang lại hiệu quả tích cực, thu hút được nhiều lượt quan tâm của các em học sinh.

Công an TP Hà Tĩnh tuyên truyền luật giao thông qua lớp học trực tuyến -0
Các buổi học trực tuyến tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ thu hút đông đảo các em học sinh tham gia. 

Em Trần Phan Khánh Uyên - Học sinh lớp 8C, Trường THCS Thạch Linh (TP Hà Tĩnh), một trong những học sinh đã được học Luật Giao thông đường bộ, qua hình thức trực tuyến chia sẻ: “Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên em chưa được đến trường, song thời gian vừa qua, em được các chú CSGT và cô giáo hướng dẫn Luật Giao thông đường bộ qua lớp học trực tuyến, em cảm thấy rất bổ ích. Việc được hướng dẫn Luật Giao thông đường bộ làm cho em hiểu rõ hơn, biết mình phải tham gia giao thông như thế nào cho đúng, để bảo vệ bản thân và những người xung quanh”.

Cô giáo Nguyễn Thị Thương - Giáo viên Tổng phụ trách Đội, Trường THCS Thạch Linh (TP Hà Tĩnh) cho biết: “Nhờ cách truyền đạt bằng những hình ảnh, video rất sinh động, các nội dung tuyên truyền dễ hiểu, phong phú nên dù chỉ tuyên truyền bằng hình thức trực tuyến, các em học sinh vẫn hào hứng đón nhận. Sau khi được xem, được nghe tuyên truyền những kiến thức rất bổ ích, các em học sinh đều đã hiểu và hứa sẽ chấp hành tốt các quy định khi tham gia giao thông, đồng thời hứa sẽ về tuyên truyền cho gia đình, bạn bè cùng thực hiện tốt các quy định khi tham gia giao thông”.

Khẳng định hiệu quả bước đầu của việc tổ chức các lớp học trực tuyến, Thiếu tá Phan Viết Hùng, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an TP Hà Tĩnh cho biết, đơn vị trong thời gian tới sẽ tiếp tục xây dựng nhiều hơn nữa những phóng sự, bài viết có ý nghĩa nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản nhất về ATGT, góp phần xây dựng và hình thành ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Anh Tấn