Công an huyện Đắk Mil hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả sau dông lốc

Thứ Hai, 08/07/2024, 18:50

Với tinh thần "Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”, ngay sau khi xảy ra thiên tai, Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đã huy động CBCS phối hợp với các đơn vị lực lượng vũ trang và các ban, ngành, đoàn thể hỗ trợ người dân lợp lại mái nhà, sửa chữa nhà ở, khắc phục hậu quả sau cơn mưa to kèm dông lốc.

Công an huyện Đắk Mil phối hợp hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả sau giông lốc -1
Công an huyện Đắk Mil phối hợp hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả sau giông lốc -0
 Thiệt hại sau cơn mưa kèm theo dông lốc tại xã Thuận An.

Theo đó, vào chiều 6/7, trên địa bàn huyện Đắk Mil, nhất là xã Thuận An có cơn mưa kèm theo dông lốc và mưa đá gây thiệt hại về nhà ở và hoa màu của người dân cũng như làm gãy nhiều trụ điện tại nhiều thôn trên địa bàn xã. Ước tính thiệt hại trên 150 triệu đồng, không thiệt hại về người.

Đặc biệt, tại thôn Sa pa, xã Thuận An - thôn có đông đồng bào sinh sống có hoàn cảnh khó khăn, đường xá đi lại lầy lội, lại chịu ảnh hưởng nặng nhất với nhiều nhà dân bị tốc mái, bị cây cối ngã đè lên nhà, nhiều diện tích hoa màu, cây ăn trái bị hư hại...

Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ phối hợp với các đơn vị lực lượng vũ trang để giúp người dân khắc phục hậu quả. Trong đó, lực lượng Công an, các đơn vị lực lượng vũ trang, dân quân tự vệ và cán bộ thôn đã tập trung hỗ trợ tu sửa nhà cho người dân để ổn định lại cuộc sống và sinh hoạt trở lại bình thường.

Công an huyện Đắk Mil phối hợp hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả sau giông lốc -0
Lực lượng Công an phối hợp với các đơn vị lực lượng vũ trang hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau dông lốc.

Với tinh thần xung kích vì nhân dân phục vụ, lực lượng Công an phối hợp với các lực lượng chức năng đã không quản ngại khó khăn, vất vả đến hỗ trợ từng nhà dân có thiệt hại, nhất là những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, neo người, đi làm ăn xa; đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng tránh và bảo vệ bản thân trong trường hợp gặp phải mưa, dông lớn.

PV
.
.