Công an “dặm vá ổ gà" để người dân đi lại thuận lợi

17:43 12/10/2021

Tuyến đường hai bên cầu Hưng Lợi (TP Cần Thơ) hư hỏng nặng, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn trong mùa mưa và nhất là lúc triều cường dâng cao. Ban Chỉ huy Công an phường đã vận động vật liệu, huy động cán bộ chiến sĩ “dặm vá ổ gà", san lấp mặt đường để tạo điều kiện người dân đi lại thuận lợi.

Chiều 12/10, Công an phường Hưng Lợi (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cùng với lực lượng Dân quân, Bảo vệ khu phố và người dân đã tổ chức “dặm vá”, san lấp mặt đường hai bên hông cầu Hưng Lợi, đoạn rẽ vào đường Tầm Vu.

Công an “dặm vá ổ gà
Việc đi lại của người dân gặp khó khăn, nhất là vào ngày mưa và lúc triều cường dâng cao. 

Trung tá Bùi Thanh Hùng, Trưởng Công an phường Hưng Lợi cho biết: vào mùa mưa kết hợp với triều cường, lưu lượng phương tiện qua nhiều nên tuyến đường xuất hiện các “ổ gà” và thường xuyên ngập nước nên việc di chuyển của người dân rất khó khăn.

Công an “dặm vá ổ gà
Tuyến đường bên hông cầu Hưng Lợi bị hư hỏng nặng, ngập nước. 

“Mấy ngày trước, Công an phường phát hiện tuyến đường hư hỏng nên đã đổ cát đá để san lấp. Tuy nhiên chỉ qua vài trận mưa, tuyến đường tiếp tục xuất hiện các “ổ gà” và ngập nước nên rất nguy hiểm”, Trung tá Hùng nói.

Ban Chỉ huy Công an phường Hưng Lợi đã vận động nhà hảo tâm hỗ trợ vật liệu, đồng thời huy động phương tiện và lực lượng “dặm vá ổ gà”, san lấp các khu vực “ngập nước”, đảm bảo an toàn cho người dân lưu thông trong mùa mưa bão, nhất là lúc triều cường dâng cao.

Công an “dặm vá ổ gà
Công an phường cùng người dân tham gia "dặm vá ổ gà", san lấp mặt đường. 

Theo lãnh đạo Công an phường Hưng Lợi, khối lượng công việc nhiều nên trong ngày 12/10, việc sữa chữa tuyến đường chưa hoàn thành. Công an phường và các lực lượng sẽ tiếp tục "dặm vá ổ gà", san lấp mặt đường cho đến khi hoàn thành khối lượng công việc. 

Việc làm của Công an phường mang ý nghĩa rất thiết thực, được người dân đồng tình, khen ngợi.

 

Văn Vĩnh