Ấn tượng với màn đu dây bắn súng của những sỹ quan Cảnh sát tương lai

Thứ Ba, 10/05/2022, 15:03

Sáng 10/5, Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) đã tổ chức diễn tập chào mừng kỷ niệm 54 năm Ngày truyền thống (15/5/1968 – 15/5/2022) và 15 năm thành lập Khoa Cảnh sát vũ trang (30/5/2007 – 30/5/2022).

Trải qua 54 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, Học viện CSND đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt. Hiện nay, Học viện là nhà trường có quy mô đào tạo lớn nhất trong ngành Công an. Chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên ngày càng được nâng lên, hiện tại Học viện có 4 giáo sư, 34 phó giáo sư, 177 tiến sĩ và gần 500 thạc sĩ. 

Cùng với sự phát triển chung của nhà trường, Khoa Cảnh sát vũ trang, Học viện CSND được thành lập từ năm 2007, với nhiệm vụ đào tạo chuyên ngành Tham mưu, chỉ huy vũ trang bảo vệ ANTT, góp phần hoàn thiện hơn hệ thống đào tạo và nghiên cứu của lực lượng CSND, khẳng định sự lớn mạnh, trưởng thành của Học viện.

b.jpg -0
Các đại biểu tham dự buổi diễn tập.

Trong 15 năm qua, kể từ khi được thành lập, được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Giám đốc Học viện, Khoa Cảnh sát vũ trang đã đào tạo ra trường với hàng nghìn sinh viên chuyên ngành tham mưu, chỉ huy vũ trang bảo vệ ANTT. Công tác đào tạo cán bộ luôn được chú trọng, trình độ đội ngũ giáo viên của khoa ngày càng được hoàn thiện, đáp ứng yêu cầu công tác đào tạo, huấn luyện trong tình hình hiện nay của Học viện CSND.

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, Khoa Cảnh sát vũ trang đã vinh dự được Bộ trưởng Bộ Công an tặng 2 bằng khen; Bộ Tư lệnh CSCĐ tặng 2 bằng khen. Ngoài ra, tập thể Khoa Cảnh sát vũ trang và cán bộ, giảng viên của đơn vị còn vinh dự được Tư lệnh Cảnh sát cơ động tặng nhiều giấy khen.

Theo Trung tướng Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND, buổi lễ là dịp để cán bộ, học viên nói chung và khoa Cảnh sát vũ trang nói riêng ôn lại truyền thống vẻ vang của Nhà trường, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phòng trào thi đua của Bộ Công an, góp phần tăng cường sự đoàn kết, gắn bó trong toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập kỷ niệm 54 năm Ngày truyền thống Học viện CSND và 15 năm thành lập Khoa Cảnh sát vũ trang:

d.jpg -1
Các nữ cảnh sát cũng tham dự bài biểu diễn kỹ thuật lái xe mô tô phân khối lớn. Mặc dù có trọng lượng rất lớn, khi điều khiển phải sử dụng rất nhiều thao tác, kỹ năng khác nhau nhưng các "bông hồng thép" vẫn điều khiển rất khéo léo và thành thục.
e.jpg -2
f.jpg -3
Các học viên biểu diễn võ thuật CAND.
h.jpg -5
Tình huống học viên Cảnh sát vũ trang trấn áp các đối tượng tội phạm.
i.jpg -6
Nữ Cảnh sát với màn võ thuật mãn nhãn.
img_20220510_162404.jpg -0
Màn dây treo người bắn súng ở tầng cao, tiếp cận cửa sổ lưng chừng toà nhà để giải cứu con tin.
f.jpg -6
Một chiến sĩ sử dụng kỹ thuật xuống dây để tiếp cận cửa sổ, nổ súng trấn áp tội phạm.
g.jpg -7
Các lực lượng hiệp đồng chặt chẽ, vận dụng kỹ thuật thành thạo để trấn áp tội phạm.
h.jpg -8
Các chiến sĩ thực hiện kỹ thuật xuống dây, vừa lướt đi vừa bắn để trấn áp tội phạm.
i.jpg -9
Các lực lượng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tấn công tội phạm trên nhà cao tầng trong tình huống giả định. Việc luyện tập các tình huống thường xuyên giúp học viên có nhiều kinh nghiệm phục vụ cho chiến đấu sau này.

 

N.Thắng - Hải Yến
.
.