Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I khai giảng năm học mới

18:22 27/10/2017
Ngày 27-10, tại Hà Nội, Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân (CSND) I đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017-2018.


Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. Cùng dự lễ khai giảng có GS.TS, Thiếu tướng Bùi Minh Giám, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND.

Tại lễ khai giảng, Đại tá, TS, Nhà giáo ưu tú Bùi Quang Vũ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Với sự đoàn kết, thống nhất và nỗ lực phấn đấu, tập thể Ban giám hiệu, cán bộ, giảng viên, học viên của nhà trường đã khắc phục mọi khó khăn, vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và giảng dạy.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đánh trống khai giảng năm học mới 2017-2018

Tổng kết năm học 2016-2017, nhà trường vinh dự được tặng cờ thi đua xuất sắc của Bộ Lao động-Thương binh-Xã hội; có 6 đơn vị đạt danh hiệu quyết thắng, 1 đơn vị được tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; 2 đơn vị được tặng cờ thi đua của Bộ Công an, 1 đơn vị được cờ thi đua Tổng cục và 72 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã  đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên và học viên trường Cao đẳng CSND I, biểu dương những thành tích trong công tác giáo dục đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của nhà trường đã đạt được trong những năm qua và đặc biệt là trong năm học 2016-2017. 

Nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ năm học mới 2017-2018 của nhà trường, đồng chí Thứ trưởng đề nghị Trường Cao đẳng CSND I cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, sâu sắc hơn nữa trong các mặt công tác, chủ động có các giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng, đổi mới phương pháp dạy học. 

Nhà trường cũng cần có kế hoạch, quy hoạch, đào tạo đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục đảm bảo số lượng và chú trọng chất lượng; chú ý phát triển đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, giảng viên thỉnh giảng tại chỗ tại các trường, đơn vị trong và ngoài ngành. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn tặng hoa cho tập thể lãnh đạo nhà trường

Tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng lấy người học làm trung tâm, xây dựng ý chí tự học, phát huy khả năng tư duy sáng tạo và năng lực ứng dụng thực tiễn cho các học viên, kỹ năng đảm bảo xử lý tốt các tình huống nghiệp vụ phức tạp xảy ra trong thực tế. Đẩy mạnh phong trào thi đua dạy giỏi và từng bước hoàn thiện giáo trình, tài liệu dạy học.

Chủ động nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học theo hướng tăng cường liên kết, hợp tác nghiên cứu và ứng dụng các đề tài khoa học với công an các đơn vị, địa phương và các ngành. Từng bước hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật hiện đại, đồng bộ và chú trọng mở rộng hợp tác quốc tế về đào tạo, bồi dưỡng lực lượng Cảnh sát với các nước trong khu vực Asean nhằm tranh thủ kinh nghiệm, khoa học kỹ thuật và vốn đầu tư để phát triển nhà trường, xứng đáng với truyền thống của trường Cao đăng CSND I sau hơn nửa thế kỷ xây dựng, phấn đấu và trưởng thành.

Huyền Thanh