Trà Vinh diễn tập đánh bắt đối tượng và giải thoát con tin

17:09 17/08/2016
Ngày 17-8, Phòng Cảnh sát cơ động  phối hợp Công an thành phố Trà Vinh tổ chức diễn tập xử lý tình huống đánh bắt đối tượng, giải thoát con tin tại trường Trung học phổ thông thành phố Trà Vinh.

Với tình huống giả định có khoảng 500 người dân bị các đối tượng phản động lôi kéo, kích động biểu tình bất hợp pháp, gây rối tại UBND TP Trà Vinh. 

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, lực lượng Công an, Quân sự triển khai các biện pháp công tác vũ trang trấn áp, giải tán và bắt giữ 20 tên quá khích. Thấy đồng bọn bị bắt và bị bao vây, lợi dụng tình hình phức tạp, một nhóm 6 đối tượng xông vào cổng uỷ ban bắn chết nhân viên bảo vệ, bắt giữ khống chế 5 cán bộ công chức để đưa ra điều kiện tìm đường chạy trốn.

Lực lượng tham gia diễn tập.

Trước tình hình diễn biến phức tạp này, Trưởng Công an TP Trà Vinh đã triển khai các phương án đánh bắt đối tượng và quyết tâm giải thoát con tin an toàn. Sau khi kêu gọi đầu hàng không thành, các lực lượng triển khai các phương án bí mật tiếp cận mục tiêu, lợi dụng các đối tượng sơ hở, lực lượng vũ trang đã bất ngờ ập vào từ nhiều hướng đánh bắt đối tượng, giải cứu con tin. 

Thời điểm đàm phán, do ta không chấp thuận các yêu cầu của chúng nên các đối tượng đã phóng hỏa đốt kho lưu trữ tài liệu của cơ quan, ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã kịp thời có mặt triển khai đội hình, trong thời gian ngắn đã dập tắt đám cháy hoàn toàn.

Lãnh đạo tỉnh Trà Vinh tham gia thị sát buổi diễn tập. 

Sau hơn 40 phút chiến đấu, lực lượng đánh bắt đối tượng, giải thoát con tin hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Qua buổi diễn tập, nhằm hướng dẫn các ban ngành, đoàn thể thông thạo các biện pháp xử lý từng phần việc thuộc trách nhiệm của mình khi có tình huống như giả định xảy ra; và cũng nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ chiến đấu của các lực lượng chức năng trong Công an toàn tỉnh. 

Hồ Giang